บ้านไหน มีเรื่อง เกาะรกต่ำบ้านค่ะ ตอนนี้ท้องได้3 เดือนค่ะ หมอบอกอันตรายตอนคลอด รก มีสิทธิ์ขยับขึ้นไป

แล้วอันตรายต่อเด็กในท้องไหมค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

รกเกาะต่ำทำให้แท้งหรือเด็กหลุดออกมาได้ ถ้าเด็กในท้องโตขึ้นถึงเวลาคลอดถ้ารกยังเกาะต่ำ รกอยู่ตรงปากมดลูกจะทำให้เด็กคลอดยากเด็กจะดันตัวออกมาไม่ได้ ต้องผ่าค่ะ แต่คุณแม่อย่าเครียดนะ เพราะรกมีสิทขยับขึ้นไปก็ได้ บ้านนี้เป็นค่ะ ต้องใช้ยาสอดก่อนนอนทุกวัน ตอนนี้ก็ไม่เหนเปนอะไรเลยค่ะ ปกติ👍31+5แล้ว

2y ago

ขอบคุนนะคะแม่ คนแรกผ่า คนนี้น่าจะผ่าเหมือนกันค่ะ

เราค่ะ 19week หมอบอกรกเกาะต่ำ

2y ago

ขอบคุนนะค่า แม่กังวลมากเลยค่า ผ่าคลอดทั้งสองคนเลย