คือตั้งครรภ์ได้ประมาณ28สัปดาห์แล้วคะ

แล้วมีอาการปวดท้องท้องแข็ง เป็นๆหายๆอ่ะคะ ลูกจะเป็นอะไรมั้ยคะ

7 ตอบกลับ

เราก็เริ่มท้องแข็งบ่อยๆตอน 29 สัปดาห์ค่ะ คุณหมอบอกแค่น้องโก่งตัว ไม่ใช่อาการมดลูกบีบตัว ยิ่งอายุครรภ์มากขึ้น ยิ่งแข็งถี่ค่ะ บางทีชั่วโมงละ 5-6 ครั้ง แต่แปบเดียวก็หาย ไม่มีอาการเจ็บท้อง มีมูกเลือด หรือมีน้ำคร่ำไหลออกมาก็ไม่เป็นไรค่ะ สังเกตอาการตัวเองไปเรื่อยๆจนกว่าจะคลอดค่ะคุณแม่

ถ้าแข็งบ่อยมากๆ และนานมากเกินไป แนะนำให้ไปหาหมอนะคะ

แนะนำหาหมอนะค่ะถ้าบ่อยเสี่ยงแท้งหรือคลอดก่อนกำหนด

ถ้าท้องแข็งถี่ทุก3-5นาที รีบไปหาหมอนะคะคุณแม่

ถ้าท้องแข็งละปวดท้องร่วมด้วยแนะนำหาหมอนะคะ

แม่พยายามอย่าเดินมากๆน่ะค่ะ

หาหมอเลยค่ะ