ยังไม่รู้สึกว่าลูกตอด

ท้องแรกคะ 12 สัปดาห์แล้วคะ แต่ยังไม่รู้สึกว่าลูกตอดเลยคะ แต่รู้สึกแปร๊บๆที่ท้องน้อยด้านซ้าย นานๆที ลูกจะเป็นอะไรมั้ยคะ ช่วงนี้แม่เหนื่อยๆหายใจลำบากนะคะ พึ่งเป็นเมื่อวานคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าปวดติดกันบ่อยๆลองพบหมอดูน้ะค้ะเพราะเราเป็นคล้ายๆกันเลยค่ะ หมอบอกว่าหัวใจน้องเต้นแรงกว่าปกติ ตอนนี้ต้องนอนตะแคงซ้ายๆเฉยค่ะ #ของแม่ตอดตอน19wเริ่มดิ้นตอน21ค่า

คนส่วนมากรู้สึก 18 สัปดาห์เป็นต้นไปจ้า ไม่ต้องเครียดจ้าแม่ ส่วนหายใจลำบากเป็นปกติค่ะ เพราะเลือดกับอ็อกซิเจนถูกแบ่งไปเลี้ยงเจ้าตัวน้อยในพุงจ้า