ลูกดูดนมไม่ได้หเพราะหัวนมเล็กเลยปั้มไห้กินตลอดตั้งแต่ออกจากโรงบางปั้มแรกๆได้เยอะมากแล้วพอดีลูกนอนโรงบาลตัวเหลืองแม่ก็ไม่สบายหมอไห้ปั้มทิ้งลูกกินนมชง

แล้วปั้มทิ้งได้แค่2วันอยู่ๆนมก็แห้งไม่มีน้ำนมเลยจนมาถึงตอนนี้พึ่งออกได้ไม่ถึง20วันเพราะอะไรใครรู้บ้างคะหรือเพราะปั้มอย่างเดียวไม่ไห้ลูกดูด

2 ตอบกลับ

เวลาปั๊มต้องห้ามตกรอบนะคะ ต้องตรงเวลาตลอด ถ้าเราตกรอบน้ำนมก็จะหดค่ะ ลองทำppดูค่ะ ในยูทูปมีสอน

3y ago

นมมันแห้งไปแล้วนะคะมีโอกาสจะกับมามั้ย

ปั้มตกรอบไหมคะ กินน้ำน้อยไปมั้ย ปล่อยให้เต้าคัดบ่อยๆรึเปล่า เครียดรึเปล่า สาเหตุของนมลดค่ะ

3y ago

กินน้ำเยอะมากคะแต่เครียดปล่อยนมคัดด้วยตอนนี้ไม่ไหลแล้ว😢