แม่ๆตั้งครรภ์กี่วีคกันแล้วคะ

แล้วน้ำหนักเพิ่มกันเยอะมั้ยคะ ทางนี้18+1 ก่อนท้องน้ำหนัก58-59 ตอนนี้เหลือ57ค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

13 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ แค่ลูกเราน้ำหนักตามเกณฑ์ ทานข้าวให้ครบ 3มื้อ หากน้ำหนักขึ้นเยอะช่วงไตรมาสแรก หมออาจจะให้กินน้ำตาล เพื่อตรวจเบาหวาน น้ำหนักจะไปขึ้นแบบรวดเร็วช่วงไตรมาสที่2ปลายๆ ถึงไตรมาส3ค่ะ

3mo ago

ขอบคุณค่ะ

18+1เท่ากันเลยค่ะ ก่อนท้องคุมน้ำหนักงดข้าวเย็น หนัก48 พอรู้ว่าท้องก็ทานครบ3มื้อ ตอนนี้ 54 แล้วค่ะ

17+1 น้ำหนักลงเหมือนกันค่ะ แต่คุณหมอไม่ได้ว่าอะไรนะคะ

18+6 เรากินข้าวไม่ค่อยได้ค่ะ น้ำหนักเลยขึ้นไม่เยอะ 54-55

3mo ago

เรากินข้าวไม่ค่อยอร่อยเลยค่ะ เลยไม่ค่อยอยากกิน

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ ตอนนี้น้ำหนักเพิ่มมา 1.4 kg

บ้านนี้ 18 วีคค่ะ ก่อนท้องน้ำหนัก 39 ตอนนี้ 47 ค่ะ

เพิ่มมา2โลค่า คุณแม่มีอาการแพ้ท้องไหมคะ

3mo ago

ถ้าลูกในครรภ์น้ำหนักตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะ

บ้านนี้18+4w ขึ้นมายังไม่ถึง2โลเลยค่ะ

ทางนี้18วีค2วัน น้ำหนักเท่าเดิมค่ะ

บ้านนี้18 วีค เพิ่มมา 5 โลแล้วค่ะ

3mo ago

ทางนี้น้ำหนักไม่เพิ่มเลยกลัวลูกตัวเล็กมากๆ