เจ็บ แน่น ช่วงลิ้นปี่ เวลาทานข้าวจะปวดท้อง ทานใด้นิดๆเดียว ก็จะอาเจียน แน่นไปหมด แบบนี้ผิดปกติไหมค่ะ

แล้วก้รู้สึกปวดๆ แถว ปีกมดลูกทั้งสองข้าง #7w5d กังวลมากๆเลย

2 ตอบกลับ

ปกติจ้า ทั้งหมดที่บอกมาเป็นอาการคนท้องจ้า กินทีละน้อยๆ แต่แบ่งเป็นหลายๆมื้อนะคะ การอาเจียน ก็คือที่คนเขาเรียกกันว่า แพ้ท้อง นั่นแหละจ้า ถ้าแพ้หนักๆ ขอยาที่ปลอดภัยจากหมอสูติฯได้นะคะ ส่วนปวดท้องน้อย ถ้าไม่มีเลือดออก ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ มดลูกขยาย ปีกมดลูกตึง ปวดๆเจ็บๆได้เป็นปกติจ้า

น่าจะเป็นอาการแพ้ท้องปกตินะคะ ที่รุ้สึกปวดมดลูกทั้ง2ข้าง.อาจเป็นเพราะมดลูกขยายจ้า

5y ago

อ่อค่ะ แบบนี้ค่อยสบายใจค่ะ