มีคุณแม่คนไหนบ้างค่ะลูกยังไม่กลับตอนครรภ์37วิคบ้างค่ะ

และจะทำไงค่ะทำให้น้องกลับหัว กังวลไปหมดละค่ะ. แนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ทำท่านี้ค่ะแม่ทำแล้วนอนไปเลยนะคะ หรือถ้าไม่ไหวแนะนำให้คุณแม่เดินออกกำลังกายช้าๆวันละ20นาทีเช้าเย็น แต่ก็เท่าที่เราไหวนะคะ ถ้าท้องแข็งหยุดเดินนะคะ บ้านนี้ทำแล้วได้ผลค่ะ ถ้าลูกกลับหัวแล้วคุณแม่จะปวดอุ้งเชิงกรานมากเวลาเคลื่อนไหว จะรู้สึกหน่วงท้อง ท้องจะลดลงต่ำให้คนอื่นสังเกตุท้องนะคะเราถึงจะรู้ว่าท้องเราลด ถ้าลูกกลับหัวแล้วให้หยุดเดินหยุดทำท่านี้นะคะ

4y ago

คุณหมอบ้านนี้พอเข้า38วีคหมอให้งดเดินและทำกิจกรรมต่างๆให้น้อยลงค่ะ เพราะบ้านนี้ลูกกลับหัวในช่วง38วีค แต่ถ้าลูกคุณแม่ยังไม่กลับหัวเดินวันละ20นาทีจะดีกว่าค่ะ เพราะการเดินจะช่วยให้ปากมดลูกนุ่มและคลอดได้ง่ายและการเดินจะทำให้ลูกเราอยู่ในตำแหน่งที่ดีพร้อมคลอด อย่าหักโหมนะคะ ช่วง38วีคถือเป็นช่วงครบกำหนดคลอดถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็สามารถทำได้ค่ะ เท่าที่คุณแม่ไหวนะคะ

ขอบคุณค่ะ

เคร่ค่ะ