น้องอายุ 6 เดือน แต่น้ำหนักแค่ 5.7โล

แรกเกิดน้องหนัก 3090 กรัม 6 เดือน หนักแค่ 5.7 โล น้ำหนักน้องตกเกณฑ์มั้ยค่ะ คนแถวบ้านชอบทัก ว่าน้องตัวเล็ก ไม่อ้วนจ่ำม่ำเหมือนคนอื่น แต่น้องแข็งแรงมากๆ ร่าเริงมากๆค่ะๆ เราก็พยายามบำรุงน้องอยู่ แม่ๆบ้านอื่นเป็นมั้ยค่ะ

2 ตอบกลับ

ตกเกณฑ์ค่ะ 6เดือนควรหนัก6.5หรือ7โลค่ะ บ้านนี้ก็ตกเกณฑ์ค่ะ8เดือนหนัก6.5อยู่เลยคะ พ่อแม่เป็นคนตัวเล็กด้วย เต้าล้วน แต่น้องแข็งแรงดีค่ะร่าเริงปกติ

ตกเกณฑ์เหมือนกันค่ะ ลูกไม่ยอมกินนมตอนกลางวันกินน้อยมาก ทุกวันนี้ยังเป็นอยู่ เฉลี่ย 1 วัน กินนมไปแค่ 20-24 ออนค่ะ หนัก 6.2 (6เดือน)