ความเชื่อหรือป่าว

แม่ๆๆมีความคิดเห็นยังไงกับความเชื่อที่ว่า.. เด็กต้องไม่สบายก่อนที่จะเดินได้.. เหมือนยืดตัวประมาณนี้อ่ค่ะ##ลูก1ขวบ1เดือนแล้วยังไม่เดินเลยแม่ๆๆคิดว่าช้าไปมั้ยค่ะ ช่วยแชร์ประสบการณ์​หน่อยนะค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่น่าจะเกี่ยวกับความเชื่อค่ะ แต่ลูกเราก็เป็นค่ะแม่ จะมีช่วงตอนที่ลูกเรา 7-8 เดือน เค้าไม่สบายเป็นหวัด ทั้งที่ตั้งแต่เกิดมาเค้าไม่เคยป่วยเลย เว้นได้รับวัคซีนเข็มแรก เหมือนร่างกายเค้าปรับสภาพภายในของเค้าค่ะแม่ แต่ลูกบ้านนี้เดินเร็วค่ะ เริ่มเตาะแตะประมาณ 9 เดือน แต่ลูกญาติเราเกิดก่อน 1 สัปดาห์ เพิ่งเริ่มหัดเดินตอน 1 ขวบ 3 เดือน คุณแม่ลองฝึกลูกเกาะโซฟา หรือจับลูกยืนบนท้องตัวเองดูค่ะ ค่อยๆฝึกไปแต่ไม่ต้องกังวลนะคะ

3y ago

ขอบคุณนะค่ะที่ให้คำปรึกษา

ความเชื่อไม่น่าเกี่ยวนะคะ

3y ago

😄แม่ก้อว่าอย่างนั้นนะค่ะ