ตกขาว

แม่ๆๆบ้านไหนเป็นตกขาวบ้างค่ะ แก้ไข้ได้อย่างไรและอันตรายไหมค่ะ

13 ตอบกลับ

หาหมอคะ ถ้าเป็นเยอะหมอจะให้สอดยาคะ ตอนท้องเคยเปนคะ ถ้าไม่รักษามีผลต่อเด็กคะ เพราะเราเป็นตอนใกล้คลอด สอดยาไม่ครบตามหมอสั่งน้องคลอดมาหัวใจเต้นเร็วผิดปรกติคะ หมอบอกเป็นตกขาวเชื้อมันส่งผลต่อทารกคะ ของเราสีขาวคะแต่มีอาการคัน ออกมานิดๆแต่พอหมอตรวจภายในมันเยอะมากๆคะ มันค้างอยู่ข้างในคะเรามองไม่เห็นต้องไปหาหมอตรวจดูนะคะ

เป็นเหมือนกันคะ สีเหลืองออกเขียว คันด้วย หมอตรวจภายในให้ คีบออกมาเป็นก้อนๆเลย หมอให้ยาสอดมา 1 เม็ด+ยากันแท้งกินก่อนนอน 15 วัน

เราก็เป็นค่ะ ออกสีเหลืองไปหาหมอหมอบอกเป็นเชื้อราเกิดจากการอับชื่นไม่ส่งผลถึงเด็กหมอให้ยามาสอด 6 วันอาการดีขึ้นค่ะ

เป็นจ้า เยอะมากเลย หมอบอกไม่ต้องกังวล เป็นปกติในช่วงตั้งครรภ์ค่ะ แต่ถ้ามีกลิ่นมีสีควรหาหมอจ้า

เป็นเหมือนกันจร้า แต่หายแล้วไปหาหมอ.หมอให้ยามาสอด6วัน ตอนนี้หายเลยจร้ามีออกบ้างแต่น้อยมาก

เป็นธรรมดาของคนท้องค่ะ แต่ถ้ามีสีผิดปกติหาหมอนะคะ พวกสีคล้ำ เขียว อะไรประมาณนี้อ่ะค่ะ

เป็นเหมือนกันจ้าา แต่ของเรามีกลิ่นหมอฉีดยาเข้าเส้นให้หายยปกติจ้าา

ถ้าตกขาวไม่มีกลิ่น ไม่เปลี่ยนสีถือว่าปกติค่ะ ไม่สบายใจไปหาหมอนะคะ

เป็นเหมือนกันคะคุณหมอให้ยามาทานคะ

เป็นจ้า แต่ไม่เห็นเป็นอะไรนะค่ะ