ป้อนกล้วยให้ลุก

แม่ๆๆดริ่มป้อนกล้วยให้ลูกตอนกี่เดือนคะ..ตอนนี้น้อง5เดือนทานได้รึยีงคะ

1 ตอบกลับ

หลัง 6 เดือนค่ะ เนื่องจากก่อน 6 เดือนเด็กยังมีกระเพาะอาหารและลำไส้ไม่แข็งแรงเต็มที่ ระบบการย่อยยังไม่สมบูรณ์ หากกินอาหารอื่นที่ไม่ใช่นมเข้าไป อาจมีความผิดปกติได้ เช่น ท้องอืด อาหารไม่ย่อย ท้องผูก ท้องเสีย แพ้อาหารเนื่องจากเยื่อบุลำไส้ยังอยู่กันหลวมๆ ทำให้โปรตีนแปลกปลอมเล็ดลอดเข้าสู่กระแสเลือด ไปกระตุ้นให้ร่างกายสร้างสารต่อต้านโปรตีนแปลกปลอม แล้วนำไปสู่การเกิดโรคภูมิแพ้ในอนาคต

6y ago

ค่ะ แม่ก้คิดว่าแบบนั้น