อยากรู้ต้องเตรียมอะไรบ้าง

แม่ๆๆค่ะเราต้องเตรียมอะไรไปคลอดบ้างค่ะ

7 ตอบกลับ

หาคลิปในยูทูปดูค่ะ จัดกระเป๋าเตรียมคลอด มีคนทำคลิปแนะนำไว้เยอะมาก ทั้งนี่ขึ้นอยู่กับว่าโรงพยาบาลมีของเตรียมไว้แค่ไหน เราจะคลอดที่พระมงกุฎ พยาบาลบอกไม่ต้องเตรียมอะไรมาเลยนอกจากชุดใส่กลับ เพราะเค้ามีเตรียมให้หมด และต้องการให้แยกออกระหว่างเด็กที่มาจากข้างนอกกับเด็กที่เพิ่งเกิดด้วย แต่เราก็จะเตรียมพวกเครื่องปั๊มนมและอะไรต่างๆไปเองเพื่อความสบายใจด้วยแหละ

เราเตรียมผ้าห่อตัวลูกเอาไปหลายผืนเลย เสื้อผูกหลัง ผ้าอ้อม ถุงมือ/ถุงเท้า ครีมอาบน้ำเด็ก กะละมัง น้ำยาซักผ้าเด็ก ผ้าผืนเล็กๆ1-2 ผืน วงกลมตากผ้าเด็ก ทิชชู่แผ่นใหญ่ ทิชชู่เปียก สำลี แป้ง คร่าวๆก็ประมาณนี้ค่ะ จำไม่ค่อยได้แล้ว อย่าลืมเตรียมของใช้ของตัวเองไปด้วยนะคะ เช่น แปรง ยาสีฟัน สบู่ ครีมล้างหน้า

บ้านนี้เตียมทุกอย่างที่จะได้ใช้เลยค่ะ ส่วนเตรียมคลอดหิ้วไป รพ ซักไส่ตะกร้าไว้ค่ะ

บ้านนี้เตรียมเอกสารค่ะแล้วก็เสื้อผ้าตอนใส่กลับค่ะะ

ค้นในเน็ตจ้า

อันนี้จ้า

นี่จ้า