ฝากครรภ์ กี่วีคค่ะ

แม่ๆๆ ไปฝากท้องกันกี่วีคค่ะ กว่าไปฝากไม่เจอตัวน้อง 😥😥😥😥#ท้องแรกคะ

77 ตอบกลับ

บ้านนี้ไปฝากตอน 6 week ค่ะ ตรวจขึ้น 2 ขีดก็ไปเลย ไปซาวตอนนั้นเจอแต่ถุงน้ำคร่ำ ก้อนเนื้อหัวใจเต้นตุบตับ ลูกยังไม่เป็นรูปร่างเลยค่ะ

ตรวจขึ้น2ขีด เราก็ยังไม่ได้ไปฝากเลย เพราะเขาจะรับฝากวัน จ.อ ก็เลยต้องรอให้ถึงวันฝาก ไปฝากอีกที ฝากตอน 9w ก็เจอน้องแล้วค่ะ หัวใจ+

ขาด 1 วันตรวจขึ้น 2 ขีด ไปหาหมอค่ะ แต่หมอรับฝากได้คิวตอน 8 วีค แต่อยากดูก่อน 6 วีคเลยไปซาวอีกที่เจอถุงค่ะ 7 วีคเจอตัวค่ะ

นับหลังจากประจำเดือนมาล่าสุด ไปฝากตอน8สัปดาห์จะได้ไม่นอยยเวลาไม่เจอน้อง แต่ดีที่สุดคือรู้ว่าท้องแล้วรีบไปฝากดีกว่าคร้า

5 สัปดาห์ ค่ะฝากครั้งแรกเค้าตรวจให้เลยค่ะว่ามีถุงตั้งครรภ์ไหม ของเจอน้องแหวน ถือว่าน้องสมบูรณ์ให้ยามากินรีบบำรุง

ไปหาหมอตอน 6 วีคค่ะ หมอให้ทานโฟลิคและรับเป็นคนไข้ไว้ก่อน แต่หมอรับฝากครรภ์จริงๆตอน8 วีค หรือตอนเจอหัวใจเด็กค่ะ

6วีค ค่ะ ตรวจที่บ้านแล้วเจอ ก้เลยไปตรวจที่โรงบาล แต่ตอนนี้ต้าวก้อนยังเล็กอยุ่เลยไม่เห้น เห้นแต่ถุงค่ะ

ช่วง 5-6 สัปดาห์ค่ะ .. จะได้ซาวดูถุงตั้งครรภ์เจอ . ถ้าไปก่อนจะยังไม่เห็นถุงตั้งครรภ์ กลับบ้านมาเครียดป่าวๆ

เราไปตอน 5 วีค ซาวไม่เจอน้องแต่หมอให้ยาบำรุงมากินก่อนค่ะ หมอนัดไปอีกทีตอน 10 วีค ซาวเจอก็ได้สมุดชมพูค่ะ

ฝากตอน7วีคค่ะแต่ตอนนั้นหมอคลำไม่เจอหมอให้ยาบำรุงมากิน นัดอีก2เดือนต่อมาเจอน้องพร้อมเสียงหัวใจ ค่ะ