คลอดแบบผ่า หรือ ธรรมชาติ ดีกว่ากัน

แม่ๆๆ เลือกแบบไหน อยากทราบว่าหมอจะฉีดยาชาให้ทั้ง2 กรณีเลยไหม...ทั้งผ่า และคลอดเอง

1 ตอบกลับ

ตามโฆษณาและหลายๆที่บอกเลยค่ะ เด็กผ่าคลอด ภูมิคุ้มกันจะน้อยกว่าเด็กคลอดธรรมชาติ เป็นไปได้เราเห็นแทบทุกคนอ่ะค่ะ อยากคลอดเอง แบบผ่าหมอจะจำกัดจำนวนเลยว่ามีลูกได้กี่คน หลังจากคนสุดท้ายคือต้องทำหมันเลย เพราะถ้ามีอีกมันเสี่ยงอันตราย แต่คลอดธรรมชาติมีไปเหอะค่ะ เลี้ยงไหวแค่ไหนมีเท่านั้นเลย ผ่าคลอดส่วนใหญ่ก็บล็อกหลังค่ะ คลอดธรรมชาติ ฉีดยาชาค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ