ค่าใช้จ่ายฝากครรภ์

แม่ๆไปฝากครรภ์ค่าใช้จ่ายประมาณกี่บาทคะ

55 ตอบกลับ

-รพ.รัฐ สิทธิ์30/สิทธิ์ประกันสังคมไม่เสียค่ะ (สิทธิ์ประกันสังคมนอกโรงพยาบาลอาจจะเสียค่าตรวจ แต่แม่เก็บใบเสร็จเบิกย้อนหลังได้ กรณีเสียค่าใช้จ่ายรัฐให้1พันค่ะ) -คลินิค 500-1000+ อยู่ที่ว่าได้เจาะเลือด หรืออัลตร้าซาวด์เลยมั้ย ตรงนั้นจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มจากฝากมาค่ะ -รพ.เอกชน แล้วแต่ที่ค่ะจ่ายต่อครั้ง หรือ ส่วนมากจะเป็นแพ็คเกจเหมาจ่าย จะระบุเลยว่า ตรวจเลือดพ่อแม่,อัลตร้าซาวด์ ตอนไหนยังไงบ้าง บ้านนี้ฝากรัฐตอนแรก ไม่เสียตังค่ะ เสียแค่ค่ายาเพิ่ม

ฝากครรภ์ครั้งแรก ที่คลีนิค รวมค่าอัลตร้าซาวด์+ค่ายา 960 บาท หมอนัดแต่ละครั้ง จ่าย 960 ต่อครั้ง (หมอไม่ค่อยใส่ใจ เวลาไปก็จะรีบตรวจรีบซาวด์พอถามว่าค่าใช้จ่ายตอนคลอดรวมแล้วเท่าไหร่ก็ไม่ยอมบอก ) แต่พอ ได้ 19 วีค แม่ย้ายคลีนิค ค่าอัลตร้าซาวด์+ค่ายา = 750 + ค่าแลปเจาะเลือด 750 บาท รวม 1400 บาท นัดครั้งต่อไป ก็ 750 😊😊 #หมอดีมาก ซาวด์ให้ดูแบบละเอียดด้วยค่ะ

บ้านนี้ รพ.ภูมิพล(คลินิกนอกเวลา) ครั้งแรก 4000ทอน 20บาท -ตรวจฉี่ เจาะเลือดทั้งพ่อและแม่ -อัลตร้าซาวหาถุงตั้งครรภและตัวเด็ก -ค่าหมอ 400-500 -ค่ายา(ส่วนมากได้มาคือยาแก้อาเจียน ครั้งถัดๆไป ประมาณ800-1200ค่ะ -อัลตร้าซาวทุกรอบ

เราฝากโรงพยาบาลในกรมทหารใช้สิทธิชำระเงินเอง ตรวจละเอียดมากๆครั้งเเรก 600กว่า อัลตร้าซาว +ยา ครั้งสองเจาะเลือด ธารัสซีเมีย เบาหวาน ฉีดยาไข้หวัดใหญ่ 720 ครั้งต่อไปก้อไม่เเพงค่ะ

ฝากวิภาวดี ครั้งแรก 1,4xx เจาะเลือดหาค่า HCG ครั้งที่สอง 1,7xx พบคุณหมอ ซาวน์ ครั้งที่สาม 3,5xx เจาะเลือดhiv ทารัสซีเมีย ฉีดบาดทะยัก ซาวน์ เพิ่งพบหมอ 3 ครั้งค่ะ

บ้านนี้ ฝากคลีนิค ครั้งแรกเจาะเลือด วัคซีน2,600 ครั้งต่อไปครั้งละ1,000+ ซาวด์ทุกครั้ง ถ้ามีเจาะเลือด หรือตรวจเบาหวานก็เพิ่มอีก500-1,000ต่อครั้งค่ะ

บ้านนี้ฝากกับอนามัยใกล้บ้าน​ ฟรีจ้ะ​ มีค่าใช้จ่าย​แค่เรื่องค่าเดินทาง+กิน555​ เพราะต้องๆปอัลตราซาวนด์​ที่​ ร.พ.รัฐ ท้องนี้ท้อง3แล้วจ้า

ถ้าในรพ.รัฐถ้าเรามีบัตรทองหรือบัตร30ก้อไม่เสียค่ะ ถ้าคลินิกอาจมีค่าอะไรเล็กน้อยจ้า บ้านนี้ฝากคลิกนิกเสียเเค่200บาทเองจ้า🌟

ฝากคลีนิกคะ ครั้งแรกจะแพงหน่อย ครั้งต่อๆไปก็จะประมาณ พันกว่าบ้าน (บ้านนี้ครั้งแรกฝาก รพ.เอกชน โดนไปเกือบ6 พันคะ)

เราฝากคลินิก​ ครั้งแรก​1800​ ครั้งต่อมา890​ ถ้าฉีดยาด้วย​ประมาณ​1200 ต่อครั้งแล้วแต่ตัวยา ฝากพิเศษอีก6000ค่ะ