การฝากครรภ์

แม่ๆไปฝากครรภ์ ครั้งแรก ตอนกี่สัปดาห์คะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

42 ตอบกลับ

แม่รู้ว่าตั้งครรภ์แล้วแม่ก็ไปฝากครรภ์เลยจร้าไม่ต้องรอจ้าเพราะจะได้ยามากินเพื่อบำรุงน้องจร้าบ้านนี้ฝากครรภ์ตั้งแต่4 สัปดาห์7วันจร้าตอนนี้ได้7สัปดาห์แล้วจร้า.ท้องลุกคนที่สองแล้วจร้า

ตอนท้องแรก รีบไปเลยค่ะ ยังไม่4สัปดาหฺ์เลย หมอซาวด์อะไรก็ไม่เห็นค่ะ😂 ท้องนี้โทรปรึกษาพยาบาล เขาบอกให้ไปตอน8สัปดาห์เลยจะได้ซาวด์เจอ ปล.เรากินวิตามินมานานแล้วนะคะ พอดีให้นมลูกด้วย

แนะนำฝากไม่เกิน 8 สัปดาห์ค่ะ ระหว่างรอฝากก็ซื้อโฟลิกร้านยามากินบำรุง แต่ถ้าจะไปฝากเลยก็ได้แม่ต้องทำใจว่าท้องอ่อนบางทีก็ไม่เจออะไรไม่ต้องตกใจนะคะน้องยังตัวเล็กมากๆ

บ้านนี้ไปตอน6wค่ะ เจอกเปนถุงเล็กๆมองแถบไม่เหนหมอบอกว่าน้องยังเล็กยุเลยก้นัดอีกที1เดือนก้เจอน้องเลยค่ะตอนนี้ได้6เดือนแล้วน้องแข็งแรงมากๆค่ะ

บ้านนี้ตรวจเจอ2ขีดตอน4วีค แต่รอไปฝากครรภ์ตอนได้8วีคพอดีค่ะ ไปฝากเร็วกลัวซาวด์ไม่เจอ ระหว่างรอก็กินโฟลิคทุกวันค่ะ

ฝากตอน10วีคค่ะ. ทางคลิกนิคบอกว่าเราฝากไวไปควรรอให้ครบ3เดือนค่อยมาฝาก แต่ก็ให้ยาให้อะไรมากินช่วงนั้นเลย

บ้านนี้ฝากตอน6วีคค่ะ เห็นถุง เห็นตัวอ่อนแล้วค่ะ ฝากเร็วก็ดีนะคะ แม่จะได้ยามากินด้วยค่ะ

บ้านนี้ฝากตอน9 w ค่ะ พอรู้ก็รีบไปฝากครรภ์เลยค่ะจะได้ยาบำรุงมากิน ตอนนี้33 wแล้วค่ะ

รู้ตัวว่าท้องก็ไปฝากเลยค่ะ ท้องแรกฝากตอน 12 วีค ท้องที่สองฝากตอน 7 วีคค่ะ

25weekค่ะ ไม่รู้ว่าท้อง พอรู้ปุ๊ปรีบไปฝากเลย แต่น้องออกมาแล้วปลอดภัยค่ะ