ตรวจเบาหวานตั้งครรภ์

แม่ๆได้ตรวจเบาหวานตอนกี่เดือนกันค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

25 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจตั้งแต่เริ่มฝากครรภ์เลยค่ะ เพราะแม่เราเป็นเบาหวานหมอเลยตรวจให้เลย พบว่าน้ำตาลสูงปรี๊ดเลยค่ะ😅 ตอนนี้หมอให้คุมอาหารเลยเจาะเลือดตรวจส่งผลให้คุณหมอดูค่ะ

บ้านนี้เริ่มฝากครรภ์และ28สัปดาห์ค่ะ เพราะพ่อเป็นเบาหวานและเราก็ชอบกินหวาน ไม่รอด ตอนนี้ควบคุมอาหารและเจาะน้ำตาลส่งคุณหมอ ดีบ้างเกินบ้างค่ะ 31 วีคแล้วค่ะ

บ้านนี้ตอน 3เดือนค่ะ เพราะน้ำหนักแม่ขึ้นเร็วหมอเลยให้ลองตรวจดู ผลออกมาไม่รอดค่ะ ตอนนี้ต้องคุมอาหารและเจาะเลือดทุกวันค่ะ😅

ตรวจ2รอบคะฝากครรภ์ครั้งแรกแล้วก็6เดือนบ้านนี้ผ่านค่ะนนแม่90หมอบอกไม่น่ารอดอยู่ที่เราควบคุมคะรู้ว่าท้องก็งดน้ำตาลเลยคะ

6เดือนค่ะ หมอจะบอกก่อนนัดตรวจนะคะ เตรียมตัวไปเลย ถ้าไม่ได้ผ่านต้องไปเจาะเลือด 4ครั้งทีเดียวที่ รพ.

บ้านนี้จะตรวจตั้งแต่ฝากท้องครั้งแรกเลยค่ะพอกินน้ำตาลไปสองขวดก็ไม่ได้ตรวจสักทีอ้วกจนหมอด่า🤣

ของเราอายุ22ปีตรวจรอบแรกไปตอน3เดือนค่ะ ไม่รู้จะได้ตรวจอีกรอบไหม มีนัดเจาะเลือดวันจันทร์นี้ค่ะ

ของเราหมอตรวจให้ตอนครรภ์6เดือนค่ะ ต้องคุมอาหารเบาหงานเลยค่ะ เพราะเราอายุเยอะ40แล้ว

ตรวจสองรอบค่ะ รอบแรกคือตอนฝากครรภ์ครั้งแรก และรอบสองตอนอายุครรภ์ 6 เดือนค่ะ

กำลังจะได้ตรวจเลยค่ะ ตื่นเต้นมากกลัวเกินเกณฑ์ 😌😌 ของเราจะได้ตรวจตอน 23w ค่ะ