สอบถามแม่ๆ

แม่ๆให้ลูกกินน้ำตอนไหนคะ คนแถวบ้านมาบอกให้หนูเอาน้ำให้น้องกิน น้องพึ่ง1เดือน15วันค่ะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ 1 เดือน 16 วัน กินนมผง+นมแม่ แต่กินนมผงเยอะกว่า จริงๆหมอบอกหลัง 6 เดือนถึงให้น้ำได้ แต่ยายก็ให้กินน้ำ "ยายบอกอากาศร้อนจะตาย จะไม่ให้กินน้ำได้ไงคนเหมือนกัน เราผู้ใหญ่ยังหิวน้ำเลย กินอิ่มก็ต้องล้างปากหน่อย" เราก็ไม่รู้ทำไง

11mo ago

แม่ให้น้องกินนมผงยี่ห้อไหนคะ แม่บ้านนี้กะว่าจะให้ลูกกินนมผง+นมแม่เหมือนกันคะ

ของเรากินตั้งแต่ 1 เดือนเลยค่ะ แต่ถ้ากินนมแม่ล้วนก็ไม่ต้องจ้า แต่ถ้ากินสองแบบ คือนมแม่ด้วยนมผงด้วย ก็กินได้เลยนะ เพราะฉี่เหลืองเข้มมาก นี่ให้กินตั้งแต่อายุ 1 เดือนเลย เคสเราคือน้ำนมมาน้อยเลยต้องเสริมนมผงด้วย

บ้านนี้นมผงกับนมแม่เหมือนกันค่ะ ถึงใครจะบอกว่าทานนมผงให้ทานน้ำล้างปากตามเราก็ไม่ฟังจ้า หมอบอกแค่ขยันกวาดลิ้นอย่าให้ลิ้นขาวก็พอ ใช้ผ้าก็อซชุบน้ำต้มสุก

ถ้าน้องกินนมผงสามารถดื่มน้ำได้นะคะแต่นิดเดียวไม่เยอะถ้านมแม่ไม่จำเป็นต้องดื่มคะ

ฟังหมอค่ะ อย่าฟังคนข้างบ้าน เวลาลูกไม่สบายวิ่งหาหมอหรือคนข้างบ้านก่อน คิดแค่นี้

11mo ago

ใช่ค่ะ หนุเชื่อหมอ

6เดือนถึงให้น้องทานน้ำได้ค่ะ ร่างกายน้องได้นมเพียงพอแล้วไม่ต้องเสริมน้ำค่ะ

บ้านนี้หมอบอกให้น้องกินแค่พอล้างปากค่ะ

หลัง 6 เกือนเนอะแม่ อย่าหาทำตาม

หลัง 6 เดือนค่ะแม่