อาหารมื้อแรก

แม่ๆให้น้องๆทานอะไรเป็นมิ้อแรกคะ​ ให้ทานตอนกี่เดือน​ แม่บ้านนี้ต้องทำงานค่ะ​ ย่าแอบป้อนกล้วยกับฟักทอให้ร้าวๆ4เดือนกว่า​ ตอนนี้น้องได้6เดือนแล้วค่ะ​ ควรให้กินข้าวตุ๋นกับนมแม่เลยดีมั้ยคะ​ หรือต้องเป็นกล้วยกับฟังทองไปก่อน​ กลัวท่องน้อยๆจะรับไม่ไหว​ ขอความคิดเห็น​แม่ๆหน่อย​ค่ะ​

1 ตอบกลับ

อย่างแรก ตัดกล้วยออกไปค่ะ ไม่มีประโยชน์อะไร และกล้วยกับฟักทองเป็นคาร์โบไฮเดรตค่ะ ให้อาหารครบ5หมู่ตั้งแต่มื้อแรกค่ะ ไม่งด ไม่เทสต์ สงสัยว่าแพ้ให้พบหมอค่ะ