จับเด็กทารกนอนคว่ำได้เมื่อไหร่

แม่ๆให้น้องนอนคว่ำกันตอนกี่วัน กี่เดือน ตอนนี้น้องอายุ1เดือน17วัน แม่สามารถจับน้องนอนคว่ำได้มั๊ยคะ ปกติให้นอนหงายกับน้องตะแคงตลอด #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

นอนได้แต่ต้องเฝ้าดีๆนะคะ คอยังไม่แข็งเผื่อน้องคว่ำหน้ากายใจไม่ออก ส่วนตัวไม่ได้จับคว่ำค่ะ ให้นอนหงายกับตะแคง หัวก็ทุยสวยนะคะมีแต่คนชม พอเค้าเริ่มคอแข็งทีนี้ก็ตามสบายเค้าค่ะ จะบังคับท่านอนไม่ได้แล้ว