มื้อแรกของน้องตอนกี่เดือน

แม่ๆให้น้องทานข้าวมื้อแรกตอนกี่เดือนค่ะ ตอนนี้น้อง4เดือน7วัน ที่นี่เขาบอกให้น้องกินกล้วย กินซีรีแล็คได้แล้ว แม่ยังไม่ค่อยพร้อมเท่าไหร่คะ ให้กินแต่นมแม่อยู่เลย

25 ตอบกลับ

อีก 1 เสียงค่ะ หมอคนเดียวเท่านั้นที่รู้ว่า ลำไส้และกระเพาะอาหารน้องพร้อมย่อยแล้วหรือยัง ให้หมอเป็นคนบอกนะคะ อย่าฟังคนอื่นค่ะ

ที่บ้านตามคำแนะนำ และประเมินของคุณหมอ เริ่มที่ 6 เดือน ไม่ปรุงรส ไม่กินซีรีแลค และกล้วย คุณหมอไม่แนะนำ เพราะเด็กจะติดหวาน

บ้านนี้พึ่งเริ่มวันนี้เลยค่ะ 4เดือน 16วัน หมอบอกไม่ควรเริ่มก่อน 4เดือน และไม่ควรหลัง 6เดือน

ถ้าไม่ใช่หมอประเมินรอ6เดือนนะคะแม่ไม่ต้องรีบ ในสมุดชมพูมีบอกทุกอย่างเปิดให้เขาดูเลยค่ะ

ทางนี้เริ่มเกือบๆ 7 เดือนค่ะแม่ ถ้าหมอไม่บอก ก็อย่าเพิ่งให้กิน เสี่ยงลำไส้อุดตันค่ะ

อยู่ที่ความพร้อมพัฒนาของเด็กค่ะถ้าก่อน6เดือน ส่วนใหญ่จะหมอประเมินความพร้อมแล้ว

บ้านนี้4เดือนให้กินซีรีแลคที่เป็นข้าว+นมค่ะ​ ข้าว+กล้วยยังไม่กล้าให้กิน😂

เขาให้ลูกกินตอน 6 เดือนค่ะคุณเเม่ ก่อน 6 เดือนให้กินเเต่นมเเม่ค่ะ

4เดือน20วันต้มน้ำข้าวให้ลองกินคร้า แค่น้ำนะคะ

5เดือนกว่าก็ทานได้แล้วค่ะแต่ไม่แนะนำ4เดือน