ยี่ห้อแป้งเด็กอ่อน

แม่ๆใช้แป้งยี่ห้อไหนปะให้ลูกน้อยกันคะบ้านนี้ใช้แป้งเบบี้มายด์สีชมพูแล้วลูกผื่นขึ้นเต็มตัวเลยค่ะ ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะเเป้งรึเปล่าเพราะช่วงนี้อากาศร้อน #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

15 ตอบกลับ

ไม่ใช้แป้งค่ะ เพราะรู้สึกว่าอาบน้ำให้ลูกสะอาดแล้ว เอาแป้งไปทาให้หมักหมมอีก เหงื่อออกก็ยิ่งอับชื้นเป็นก้อน เกิดผื่นแดงต้องรักษาอีก ถ้าไม่ใช่ได้ก็จะตัดปัญหาไปได้เยอะค่ะ

บ้านนี้หมอแนะนำให้ใช้ครีมทาแทนเเป้งค่ะ เราใช้ของ Pigeon น้องไม่เป็นผื่นเลย ลองดูน่ะค่ะ

ทารกไม่ควรใช้แป้งนะคะแม่ แต่ถ้าอยากใช้แนะนำเป็นแป้งที่ปราศจากสารทัลคัมค่ะ

แป้งโลชั่นดีนี่อะค่ะ เพราะแป้งฝุ่นพวกนี้ส่วนมากเด็กจะแพ้ง่าย

ใช้แป้งศรีจันตอนน้อง3-4เดือนค่ะแรกเกิดใช่ไม่ได้เลยแพ้ค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้ใช้แป้งเลยค่ะตั้งแต่เกิดจนตอนนี้ 1 ขวบแล้ว

ไม่ต้องใช้แป้งค่าทารก ควรทาตอนน้อง6เดือนก้อได้นะค่ะ

เด็กต่ำกว่า 3 เดือน ไม่ควรจะใช้แป้งค่ะ

แป้งศรีจันทร์คะใช้ดีลูกไม่เป็นผื่น

ใช้แป้งแคร์ค่ะ สีชมชมพูเข้ม หอมมาก