เด็กเเรกเกิด

แม่ๆใช้อะไรเช็ดก้นลูกกันบ้างคะ

19 ตอบกลับ

ใช้สำลีก้อน​ กับสำลีแผ่น​ ชุบน้ำ​ พอนั่งได้ถ้าเลอะเยอะก็เข้าห้องน้ำล้าง​ ถ้าไม่เยอะใช้สำลีค่ะ​ ถ้าออกไปข้างนอกใช้ผ้าเปียกสูตรที่เช็ดแล้วผิวชุ่มชื้นค่ะ

สำลีแผ่นชุบน้ำอุ่นค่ะ เพราะถ้าน้องอึนานแล้วอึจะแห้ง ใช้น้ำอุ่นเช็ดจะเช็ดออกง่ายค่ะ.ออกข้างนอกจะใช้ทิชชูเปียกค่ะ

สำลีแผ่นชุดน้ำต้มสุกจ้า สะดวกกว่าก้อน แต่เวลาอาบใช้สำลีก้อน2ก้อนประกบกันชุบน้ำอล้วเช็ด เอาส่วนด้านในเช็ดอ่ะค่ะ

บางบ้านอาจใช้ทิชชูเปียก แต่บ้านนี้ลูกคนแรก ใช้สำลีกับน้ำต้มสุกที่เย็นแร้ว (เอาสำลีใส่กระปุกแล้วเทน้ำใส่)

บ้านนี้เลี้ยงลูกมา ช่วงเเรกๆ ถึง 2เดือน จะเอาสำลีก้อนชุปน้ำอุ่นเช็ดค่ะ ไม่อยากใช้ทิชชู่เปียก กลัวเค้าแพ้ค่ะ

5y ago

บ้านนี้ใช้กระติกน้ำร้อนค่ะ ผสมกับน้ำเย็น ให้พออุ่นๆ หรือแม่จะสะดวกแบบแก้วเก็บอุณหภูมิ ก้ได้นะค้ะ

บ้านนี้ใช้ทิชชู่เปียกเช็ดก้นจนถึง3เดือนกว่าๆ พอน้องคว่ำเองได้เราก็อุ้มเข้าห้องน้ำล้างก้นเลย

สำลีชุปน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วค่ะ แต่บ้านนี้จะพกทิชชูเปียกเช็ดก้นไปด้วยค่ะ

เราใช้สำลีก้อนชุบน้ำบีบน้ำออกแล้วเช็ดแล้วใช้ผ้าอ้อมเช็ดอีกรอบให้แห้งคะ

ใช้สำลีแผ่นใหญ่ชุบน้ำอุ่นจ้า เช็ดเสร็จแอบดมก้นลูกด้วยว่าสะอาดรึเปล่า 555

5y ago

😆😆😆

ตอนอยู่ รพ.ใช้ชิดชู่เปียกคะ พอกลับมาอยู่บ้านอุ้มไปล้างอย่างเดียวเลยคะ