แพ้ท้องนานไหมค่ะ

แม่ๆแพ้ท้องกันนานไหมค่ะ และมีวิธีช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้องกันยังไงบ้างค่ะ #ท้องแรก #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ

19 ตอบกลับ

อาการแพ้ท้องคุณแม่แต่ละท่านไม่เหมือนกันค่ะบางท่านแพ้แค่ 1 วันบางท่านแพ้ 3 เดือนบางท่านอาจจะแพ้ยันคลอดเลยก็มีค่ะ ถ้าถามถึงการบรรเทาต้องดูว่าคุณแม่แพ้อาหารชนิดไหนหรือแพ้ทั้งหมด ชนิดที่กินไม่ได้เลย ถ้าคุณแม่แพ้ข้าวก็แนะนำให้ไปกินก๋วยเตี๋ยวถ้าคุณแม่แพ้ทั้งหมดแนะนำให้ลองรับประทานพวกแครกเกอร์ดูแต่ถ้ารับประทานแครกเกอร์ดูแล้วไม่สามารถบรรเทาได้แนะนำให้ไปหาคุณหมอเลยค่ะแจ้งคุณหมอตามอาการเลย

บ้านนี้แพ้ท้องตอน6สัปดาห์แพ้ท้องหนักมากกินอะไรไม่ได้เลยน้ำหนักลด5-6กิโลหายเเพ้ตอน18สัปดาห์ค่ะตอนนี้23สัปดาห์เเล้วกินเก่งมากค่ะ สู้ๆนะคะเเม่

เราแพ้ตอน 2-3เดือน หายแพ้มา 2-3อาทิต กินได้ทุกอย่าง ตอนนี้4เดือน เหมือนจะกลับมาแพ้อีกแล้วค่ะ กินอะไรก็อ้วก ไม่มีแรงเลย หิวมาก แต่ก็ไม่อยากกิน

ทานของเปรี้ยวค่ะนอนพักเยอะๆตอนเราแพ้คือหนักมากดมยาดมเปิดพัดลมค่ะดื่มน้ำเยอะๆหรือถ้าไม่ไหวจริงๆก็สามารถไปหาหมอขอยาแก้แพ้ได้ค่ะ

ช่วงแพ้ท้องนอนพักผ่อนเยอะๆเลยค่ะ บ้านนี้แพ้ท้องหนักนอนอย่างเดียว จิบอาหารอ่อนๆทีละเล็กน้อยค่ะ ป้องกันอาเจียนได้ดี

แพ้2เดือนแรกค่ะ แต่อาการแพ้คือปล่อยให้ปากว่างไม่ได้เลยค่ะไม่งั้นออกมาหมดไส้หมดพุงเลย แต่ถ้าท้องตึงคือสบายเลยค่ะ😂

บ้านนี้พอรู้ว่าท้อง แพ้หนักมากคะ เข้าออกๆ รพเป้นว่าเลนเลยค่ะ หยุดแพ้ตอน4-5เดือนค่ะ

บ้านนี้3เดือนแล้วยังแพ้หนักยู่เลยกินไรไม่ได้ กินน้ำเปล่าก้ยังคลื่นไส้

3w ago

ลอง จิบน้ำขิงนะค่ะเวลาแพ้ท้องช่วยได้นะค่ะ

บ้านนี้ถึง3เดือนค่ะ กินเเต่ของเปรี้ยวเพื่อบรรเทาอาการเเพ้ท้องค่ะ

เราแพ้จนคลอดเลยคะลดไป11โล กินยาแก้แพ้เพื่อบรรเทา