อยากเพิ่มน้ำหนักลูกนครรภ์

แม่ๆแนะนำอาหารเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์​น่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

เน้นอาหารชนิดโปรตีนค่ะ ข้าวไม่ขัดสี นม ไข่ แต่อย่าอัดอย่างใดอย่างนึงมากเกินไป ท้องแรกเราอัดไข่วันละ 2-3 ฟอง น้องแพ้ไข่เลย พึ่งหายแพ้ตอน 2 ขวบ ท้องสองเลยกินแค่วันละฟอง แล้วไปทานโปรตีนอย่างอื่นให้หลากหลาย ถั่ว นม เนื้อ(หมู/ไก่/ปลา)

ทานให้หลากหลาย ให้มีประโยช ไม่ควรเน้นอาไรมากไป เพราะก้อเน้นมากไปอาจทำให้เด็กคลอดมาแพ้สิ่งที่เน้นได้คะ

7mo ago

ขอบคุณมากๆค้าา😊🙏🏻

จมูกข้าวไรซ์เบอรี่ค่ะแล้วก็ทานอะไรที่มีประโยชน์ นมทานแบบหลากหลายค่ะ

7mo ago

ตอนนี้ก็ทานจมูกข้าวไรซ์เบอรี่อยู่ค้าา ขอบคุนค่าาา🙏🏻💖

นม ไข่ กล้วย น้ำเต้าหู้ และอาหารอย่างอื่นที่มีประโยชน์คะ

7mo ago

ขอบคุ​ณค้าา💖

บ้านนี้ที่กินบ่อยก็มีนมกับไข่ แต่ก็กินหลากหลายอยู่นะคะ

บ้านนี้อัดไข่วันละ 3 ลูก + นม2-3กล่องเลยค่ะ