ตรวจนํ้าตาล

แม่ๆแต่ละบ้านตรวจนํ้าตาลกันตอนกี่วีคค่ะ บ้านนี้32วีคแล้ว ยังไม่ได้ตรวจเลยคะ

20 ตอบกลับ

คลินิคที่เราฝากครรภ์​ตรวจฉี่ทุกรอบค่ะ​ พอ​อายุครรภ์​ 6 เดือนก็ให้กินน้ำตาลเจาะเลือด​ทุกคนเลยค่ะ​ ของเราไม่มีภาวะเสี่ยงหมอบอกว่ายังไงก็ต้องเจาะ​ 3 รอบ​ เดือนนี้ก็น่าจะโดนเจาะอีกค่ะ

5y ago

คงแล้วแต่บางที่มั้งคะ​ จริงๆถ้าไม่มีภาวะเสี่ยงก็ไม่น่าจะเป็นอะไรค่ะ

เขาก็ตรวจกับเลือดกับฉี่แล้วจ้า ผลเลือดดีหมอเขาก็ไม่พูดอะไร ถ้าเสี่ยงเขาถึงจะพูดค่ะ บ้านอื่นกลืนน้ำตาลกัน บ้านนี้ตรวจเลือด2รอบ ก็ไม่ได้กลืนน้ำตาบค่ะ ผลน้ำตาลในเลือดดี

เราฝากท้องคลีนิคค่ะ เรามีภาวะเสี่ยง หมอเลยเจาะปลายนิ้วทุกครั้งที่นัดตรวจค่ะ เริ่มตั้งแต่ฝากครรภ์ค่ะ แต่ผลน้ำตาลไม่สูงมาก หมอเลยให้คุมอาหารจร้า 110-120 จร้า

ส่วนมากคนที่ได้ตรวจจะมีคนในครอบครัว​เป็นเบาหวานคะ​ ถ้าไม่มีเค้าก็ไม่ตรวจให้​ แต่อาจจะแล้วแต่รพ.นะคะ

ถ้าแม่น้ำหนักส่วนสูงตามเกณหมอก็ไม่ค่อยจะตรวจให้น่ะคะ และถ้าโปรตีนในปัสสาวะไม่สูงก็ไม่มีปัญหาค่ะ

บ้านนี้33+5ไม่ได้ตรวจเหมือนค่ะ น้ำหนักแมไม่่เยอะเกินเกณน่าจะไม่ได้ตรวจ

ตรวจตอน29วีคจ้าา ลูกคนแรกไม่ได้ตรวจคนที่2ได้ตรวจจ้า

บ้านนี้โดนกรรมพันธ์ หมอตรวจตั้งแต่3เดือนแรกเลย😂

บ้านนี้กรรมพันธ์หมอขอตรวจ2เดือนแรกเรย

บ้านนี้หมอตรวจทุกครั้งที่หมอนัดจร้า