ประสบการณ์

แม่ๆเล่าประสบการณ์ตอนคลอดลูกๆให้ฟังหน่อยค่ะทั้งผ่าและคลอดเองเจ็บไหมหมอจะทำอะไรบ้างท้องแรกแอบกลัวๆตอนนี้ท้องได้29+6 weekแล้วค่ะ

1 ตอบกลับ

ตอนแรกเราปวดท้องมากปวดทั้งคืน ตอนเช้าตัดสินใจไปหาหมอสรุปปากมดลูกเปิด3เซน ตั้งใจจะคลอดเองก็นอนรอปากมดลูกเปิดเพิ่ม ระหว่างนั้นนักศึกษาพยาบาล หมอเวียนมาตรวจปากมดลูกเรา โดนอยู่ประมาน10รอบได้ (นอนปวดท้อง22ชม.)พอเปิดได้7เซน หมอบอกหัวลูกไม่ลงเชิงกรานต้องผ่า เราเลือกแบบดมยา ตื่นมาปวดแผลมากกก จนร้องไห้ ไม่กล้าขยับตัวเลย โดนพยาบาลดุอีกว่าไม่ยอมขยับตัว แผลจะหายช้า ฝืนทนเจ็บวันเดียว วันต่อมาเดินบ่อยๆความเจ็บค่อยๆลดลง