แป้งเด็ก

แม่ๆเลือกใช้แป้งเด็กยี่ห้ออะไรค่ะ ใกล้คลอดแล้วค่ะ หาข้อมูลไว้ กลัวน้องแพ้ค่ะ

15 ตอบกลับ

แป้งบ้านนี้ไม่ใช้ค่ะจนตอนนี้น้อง 2 ขวบแล้วเพราะไม่อยากให้น้องเป็นภูมิแพ้มีปัญหาระบบทางเดินหายใจทาแค่โลชั่น ทาผิวให้น้องก็เพียงพอแล้วค่ะ

บ้านนี้ทาโลชั่นให้น้องค่ะ แป้งฝุ่นคุณหมอไม่แนะนำ เพราะฝุ่นจะเข้าจมูกลูก ทำให้เป็นโรคปอดได้ ไม่ดีสำหรับเด็กค่ะ

แรกเกิดไม่ใช้ค่ะ แต่พอได้1เดือนเริ่มใช้เป็นแป้งโลชั่นของดีนี่ค่ะ แป้งเด็กนิวบอนสลับๆกัน

ที่จริงเด็กพึ่งคลอดไม่จำเป็นต้องใช้แป้งคะ ผิวยังบางเสี่ยงต่อการแพ้ได้ง่ายมาก

ใช้เป็นแป้งเนื้อโลชั่นของโคโดโมะแทนค่ะ

ทารกคลอดแล้วไม่นิยมให้ทาแป้งนะคะ

แป้งแคร์สีฟ้ากับดีนี่สีเขียวค่ะ

เตรียมดีนี่เนื้อโลชั่นไว้ค่ะ

แป้งดี่นี่เนื้อโลชั่นค่ะ

บ้านนี้ไม่ใช้แป้งเลยค่ะ