น้ำมันตับปลากับน้ำมันปลาต่างกันยังไง

แม่ๆเลือกแบบไหนยี้ห้ออะไรให้ลูกทานกันค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอขอบคุณคำตอบของแม่ๆค่ะ

1 ตอบกลับ

น้ำมันปลา สกัดมาจากส่วนต่างๆ ของปลาที่มีไขมัน น้ำมันตับปลา สกัดมาจากตับของปลาค็อด น้ำมันปลา มี EPA, DHA, Omega3 สูง น้ำมันตับปลามี วิตามิน A และ D สูง แต่ถ้าทานมากๆ จะมีการสะสมที่ตับ เกืดผลข้างเคียงเช่น คลื่นไส้ อาเจียน ผื่นขึ้นได้ แนะนำว่าให้คุณแม่ปรึกษาคุณหมอเด็กค่ะ จะได้ให้ลูกทานในปริมาณที่เหมาะสม และถูกประเภทที่สุดค่ะ