เลิกมื้อดึก?

แม่ๆเลิกมื้อดึกน้องกันตอนอายุเท่าไหร่คะ?? แล้วน้องอายุ 1 ปี 2 เดือน ควรเลิกหรือยังคะ? น้องทานนมอกล้วนนะคะ

1 ตอบกลับ

เมื่อทารกโตขึ้น หรือเมื่อลูกมีอายุได้ 4-5 เดือนขึ้นไปแล้ว กระเพาะอาหารของลูกก็จะเริ่มขยายใหญ่ขึ้น ลูกจะเริ่มดูดนมแม่ได้นานขึ้น และเว้นระยะห่างระหว่างมื้อนมได้นานขึ้น อีกทั้งยังเริ่มปรับวงจรการนอนได้ดีขึ้น เด็กบางคนสามารถนอนติดต่อกัน 4-5 ชั่วโมงโดยไม่ตื่นขึ้นมากินนมได้แล้ว ดังนั้นในช่วยวัยนี้ จึงไม่จำเป็นต้องปลุกลูกขึ้นมากินนมมื้อดึกอีกค่ะ

6y ago

น้องตื่นเป็นบางเวลาน่ะค่ะ รวมๆแล้วจะตื่นมากินถี่ก็ช่วงเช้ามืดน่ะค่ะ ช่วงเวลานั้นเขาจะเริ่มตื่นแล้วก็มีมากินนมบ้าง หลับต่อบ้างน่ะค่ะ