แม่คนไหนที่ตั้งครรภ์และยังทำงานไหมคะ

แม่ๆเลิกทำงานตอนอายุครรภ์เท่าไหร่ ตอนนี้แม่เป็นครูเด็กเด็ก ปวดหลังทุกวันเลยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #อันตรายไหมคะ

27 ตอบกลับ

29วีค ยังทำงาน แบกแฟ้ม เดินเอกสารข้ามตึกอยุ่เลยค่ะ ช่วงนี้ท้องเริ่มแข็งบ่อยค่ะ รู้ตัวก็จะหยุดเดินนั่งพักสักครู่เอาค่ะ

แม่บ้านนี้ก็เป็นครูเด็กประถมเล็กเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 4 เดือนแล้ว รร.เลิก 16.30 น. ปวดหลังปวดขามาก หมดแรงทุกวัน

บ้านนี้ทำงานยัน 5 เดือนเลยค่ะ จนแฟนกับแม่ต้องขอให้หยุด เพราะกลัวจะแท้ง เนื่องจากทำงานที่ต้องยกของหนัก

เราทำจนตอนนี้ได้34วีคแล้วค่ะ กำหนดคลอด ก.ค. แต่อาทิตย์หน้าก็ลาแล้วเพราะว่าต้องกลับไปคลอดที่บ้านตจว.

บ้านนี้ทำงานบ้านทุกอย่างและทำงานในไร่มันด้วยจ้าทำตลอดค่ะตอนนี้8เดือน2อาทิตย์แล้วยังทำอยู่เลยจ้า

บ้านนี้เลิกทำตอน13วีคค่ะ​ แม่แพ้ท้องหนัก​ แถมยังปวดเท้า​ หน้ามืดบ่อย​ เลยต้อง​พักค่ะ

แม่ทำงานก่อสร้างจนท้องได้6เดือน ถึงเลิกทำค่ะ เพราะงานมันหนักขึ้น ไม่มีคนคอยช่วยค่ะ

ทุกวันนี้ยังทำอยู่ค่ะ ขึ้นลงบรรไดทุกวัน คลอด23มิ.ย นี้ค่ะ มีท้องแข็งบ้างแต่พักก็หาย

ท้อง 35W. ยังทำงานอยู่ทำที่บ้านค่ะ ยังไหว..และคิดว่าจะทำงานจนวันคลอดเลย ค่อยลายาว

34 week ยังทำงานทุกวันคะ เป็นครูเหมือนกันแต่สอนประถมศึกษา คิดว่าจะไปจนคลอดเลยค่ะ