เตรียมของลูก

แม่ๆเริ่มเตรียมของใช้ลูกน้อยตอนกี่เดือนค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

26 ตอบกลับ

ตอนรู้เพศค่ะ ประมาณ20 วีคกว่าก้อได้ถ้าแม่จะเตรียม เพราะต้องทยอยซักอีก อะไรไม่แน่ไม่นอนค่ะ บ้านนี้แอดมิทมา2 รอบก่อนคลอด เดือนละครั้งก่อนคลอดจริงเลย

บ้านนี้เตรียมตอน7เดือนกว่า สรุปแทบไม่ได้ใช้เลยค่ะทางรพ มีให้ใช้ผ้าอ้อมผ้าห่อตัว ยาสำลี ตะกร้าแม่นอนกองที่บ้านเลยค่ะ🥹

เตรียมตอน8เดือนขึ้นไปค่ะ ไม้ได้ถือเคล็ดอะไร แต่กลัวท้องแก่กว่านี้จะไปซื้อไม่ไหวค่ะ บางส่วนสั่งออนไลน์มาค่ะ

ยังไม่ได้เตรียมเลยค่ะ เหลืออีก 2 เดือนกว่าๆ เพราะแม่ทำงานคนเดียว เงินเดือนไม่เคยชนกลางเดือนเลยค่ะ

3d ago

มีบริจาคให้นะคะ

บ้านนี้รู้เพศก็เตรียมเลยค่ะ ซื้อทีละนิดทีละหน่อย จะได้ไม่หนักมาก ตอนนี้27 3เตรียมไปแล้วเกือบ80%ค่ะ

ช่วงไตรมาสที่2 หลังรู้เพศลูกเริ่มเตนียมเลยค่ะ เพราะถ้าเข้าไตรมาส3 ท้องจะขยายมาก จะเดินเลือกของลำบาก

บ้านนี้เตรียมตั้งแต่12wเตรียมโทนกลางๆไว้ ซื้อไวมีเวลาเลือก รายจ่ายมองไม่เป็นก้อน เอาที่แม่สะดวก

บ้านนี้เริ่มตอน 20week ค่ะ ทยอยซื้อเรื่อยๆ ตอนนี้ 36+4 ซักเสื้อผ้าจัดกระเป๋ารอน้องแล้วค่าาา

บ้านนี้เตรียมช่วง27วีคค่ะทยอยซื้เรื่อยแต่นั้นมาจนตอนนี้ซักเตรียมไว้รอแล้วค่ะ

เตรียมได้ เตรียมเลยค่ะ เพราะถ้าท้องแก่ เหนื่อยง่าย จะหาของจัดของก็ลำบากมากเลย