แม่ๆเริ่มฝากครรภ์กันตอนไหนหรอคะ..ขอความรู้หน่อยคะ❤️

แม่ๆเริ่มฝากครรภ์กันตอนไหนหรอคะ แม่มือใหม่เลยค่ะไม่มีความรู้ว่าต้องเตรียมตัวยังไง ค่าใช้จ่าย รพ.ไหน รัฐบาลหรือเอกชน แบบไหนดีกว่า เราต้องระวังอะไรไหมช่วงนี้คะ?

15 ตอบกลับ

ฝากได้ตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ สะดวกที่ไหนมากกว่าฝากที่นั้นเลย อย่างทำงานไม่อยากลางานก็ฝากคลินิค หรือทำงานแต่หยุดวันปกติได้ ก็ฝาก รพ.รัฐ ค่าใช่จ่ายไม่แพงค่ะ ถ้า รพ.เอกชนเตรียมเงินให้พร้อมอย่างเดียวค่ะ😁

5y ago

ถ้าใช้สิทธิประกันสังคมได้ไหมคะ

รู้ปุ้บรีบไปฝากครรภ์ทันทีเลยค่ะ บ้านนี้ฝากอนามัยใกล้บ้านฝากฟรีค่า เสียค่าเจาะเลือดครั้งแรก180 แค่นั้นค่ะ ตอนซาวด์หมอจะส่งไปซาวด์ ที่ รพ.ใกล้บ้านซาวด์ฟรี แต่ตอนคลอดหมอให้ไปคลอดที่ รพ.ของจังหวัดค่ะ

ฝากทันทีที่รู้ว่าท้องคะ ถ้ามีงบ และไม่ชอบรอคิวนานๆ แนะนำ รพ.เอกชน ค่ะ ส่วนค่าใช้จ่าย แต่ละที่ต่างกัน แนะนำให้โทรไปสอบถามที่ๆเราสนใจค่ะ

รู้แล้วไปรพ เลยค่ะ ค่าใช้จ่ายจ่ายเป็นครั้งๆที่ไปพบหมอค่ะ ถ้าสะดวกสบายก็ต้องเอกชนแต่ราคาก็สูงตามไปด้วย ช่วงแรกต้องระวังเยอะๆเลยค่ะ

ถ้าสมมุติเราใช้จ่ายเองทั้งหมดต้องเตรียมค่าใข้จ่ายยังไงบ้างคะ

รุ้แล้วฝากเลยดีค่ะแม่ จะได้ยามากินบำรุง ฝากที่แม่สะดวกค่ะ

ฝากตั้งแต่เดือนแรกเลยค่ะแม่ อยู่ใกล้หมอแล้วอุ่นใจ😂

บ้านนี้ฝาก​15​ วีคล้ะ​ คลีีนิกฝากพิเศษเลยจ้า​

ไปหาหมอคลีนิคนอน6wกินโฟคลิคฝากรพ.ตอน13w

รู้ว่าท้องก็ฝากเลยค่ะ