ตรวจดาวน์ซินโดรม

แม่ๆเริ่มตรวจดาวน์ซินโดรมตั้งแต่กี่เดือนกันค่ะแล้วถ้าไม่ตรวจจะเแ็นอะไนหรือป่าว

ตรวจดาวน์ซินโดรม
187 ตอบกลับ

เราตรวจตอน 12 W ค่ะ เมื่อวันเสาร์นี่เอง ถามหมอที่ฝากครรภ์เค้าบอกไปศึกษาเกี่ยวกับโรคนี้มาดีๆ แล้วตัดสินใจก่อนว่าถ้าเจอจะทำยังไง ถ้ายังไงก็เลี้ยงไม่จำเป็นต้องตรวจก็ได้ แต่ถ้ากังวลก็ตรวจ แต่หมอไม่เคยได้ยินข่าวว่าดาวน์ไปฆ่าใคร ขโมยของใคร แต่เราก็ตรวจเองค่ะ เพื่อเตรียมรับมือไม่ว่าอะไรจะเดิดก็ตาม