ตรวจดาวน์ซินโดรม

แม่ๆเริ่มตรวจดาวน์ซินโดรมตั้งแต่กี่เดือนกันค่ะแล้วถ้าไม่ตรวจจะเแ็นอะไนหรือป่าว

ตรวจดาวน์ซินโดรม
187 ตอบกลับ

ตรวจตอน 14weeks ค่ะ ตรวจแบบนิฟตี้ค่ะ รู้เพศน้องด้วยค่ะ แม่บ้านนี้อายุ26 ค่ะ แต่พ่อเค้าบอกกันไว้ดีกว่าแก้ ถ้าไม่ตรวจแล้วลูกออกมาเป็น เค้าบอกตอนเราอยู่เราดูแลเค้าได้แต่เวลาเราไม่อยู่ไม่มีใครดูแลเค้าแน่ๆค่ะ ไหนจะโดนบลูลี่อีกสงสารเค้า ผลออกมาปกติโล่งแล้วค่ะ ตอนนี้37weeks ได้ลูกชาย

บ้านนี้ตรวจเดือนม.ค ตอน16wค่ะ อายุ26 ตรวจรพ.รัฐ มีสิทประกันสังคมแต่สิทอยู่รพ.เอกชน ได้จ่ายเอง550บาท (ฝากคลินิกนะคะเลยถูกส่งไปตรวจที่รพ.รัฐ) ผลออกมาเสี่ยงต่ำค่ะ ตรวจเพื่อความสบายใจอายุน้อยก็มีความเสี่ยงได้เหมือนกันพอทราบผลแล้วก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ กินบำรุงต่อไป😊

ตรวจตอน15Week ค่ะ เมื่อ4วันที่แล้ว ตรวจเลือดคัดกรองดาวน์ ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด พบว่าเป็นเบาหวานก่อนตั้งครรภ์ต้องฉีดยาและนอนเจาะเลือดที่โรงพยาบาล กังวลมากค่ะว่าน้องจะผิดปกติอะไรไหม น้ำตาลสูงมาก 😢

1y ago

หมอนัดค่ะ ตรวจตามปกติแต่พบว่าน้ำตาลสูงมาตลอดค่ะ งดน้ำงดอาหารมาตรวจก็ยังสูงอยู่ค่ะ

เจาะเลือดคัดกรองความเสี่ยงตอน 15 สัปดาห์ค่ะ ผลออกมามีความเสี่ยงสูง 1:4 เลยต้องเจาะน้ำคร่ำตอน 17 สัปดาห์ค่ะ ตอนนี้รอผลน้ำคร่ำ แม่เครียดมาก รอผล 3 สัปดาห์ค่ะ แม่อายุ 29 ปีค่ะ ไม่คิดเลยว่าจะมีความเสี่ยงสูง 😥

2y ago

เป็นกำลังใจนะคะ ขอให้ผลออกมาปกติ แม่ทำใจสบายๆจ้า ✌️✌️

ตรวจตอน 12 สัปดาห์ไปเมื่อวานคะ เครียกมากตอนซาวด์ท้ายทอยคุณหมอบอกมีช่องทางเดินน้ำเหลืองค่อนข้างหนากว่าปกติ (ปกติ ไม่เกิน 0.3 แต่ของเรา 0.5) หมอเลยให้ตรวจ NIPT รอผล 1 สัปดาห์ ได้แต่ภาวนาขอให้ไม่เจออ่ะไร เครียดมาก ๆ เลยคะ 1 สัปดาห์รอเหมือน 10 ปีเลย 🥲

เราตรวจแบบนิฟตี้ค่ะ ตรวจโครโมโซม3คู่ เจาะเลือดส่งตรวจฮ่องกง รู้ผลเลยว่าลูกเป็นหรือไม่เป็น แถมรู้เพศด้วย รอผล2สัปดาห์ค่ะ ค่าใช้จ่าย 14,000 ที่ รพ.เอกชน ตรวจนิฟตี้จะชัวร์และแม่นยำมาก แนะนำแม่ทั่อายุขึ้นเลข3ตรวจกันนะคะ

ตรวจตอน 13 WEEK ค่ะ ตรวจแบบละเอียด ผลความเสี่ยงต่ำ ไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำเพิ่ม ทราบความผิดปกติของโครโมโซม ทราบเพศน้องด้วยนะคะ รอผล 1 - 2 WEEK 😊 แนะนำคุณแม่ตรวจนะคะ

2y ago

แถวไหนหรอค่ะ

ตรวจ NIPT ตอน 11w ค่ะ รู้ผลหลังจากนั้น 1 สัปดาห์ จะทราบความผิดปกติของโครโมโซมได้ทุกคู่เลยค่ะแต่หลักๆ คือดูคู่ที่ 21 ดาวน์ซินโดรม, เอ็ดเวิร์ดซินโดรม คู่ที่ 18 และพาทัวร์ซินโดรม คู่ที่ 13 ผลพลอยได้คือทราบเพศเลยค่ะ

ไม่ตรวจค่ะ ตอนนี้ 21 วีคแล้ว เอาที่คุณพ่อคุณแม่สบายใจดีกว่าค่ะ เรารับได้ ไม่ว่ายังไงก็จะเลี้ยงเขาค่ะ เลยไม่ตรวจ

2y ago

บ้านนี้ ลูกชายค่ะ ตอนท้องลูกดิ้นตามปกติค่ะ

แม่อายุ28 ตรวจนิฟตี้ตอน10วีคค่ะ รอผล7-10วัน รพ เอกชน12,000 ผลออกมาปกติ รู้เพศน้องเลย ได้ลูกสาวค่ะ ไม่ว่าจะอายุมากหรือน้อยคุณหมอแนะนำให้ตรวจค่ะ แต่ขึ้นอยู่กับแม่ๆแต่ละคนค่ะ แล้วแต่ความสบายใจเนอะ