ตรวจดาวน์ซินโดรม

แม่ๆเริ่มตรวจดาวน์ซินโดรมตั้งแต่กี่เดือนกันค่ะแล้วถ้าไม่ตรวจจะเแ็นอะไนหรือป่าว

ตรวจดาวน์ซินโดรม
187 ตอบกลับ

จำเป็นต้องตรวจ แล้วแต่จะเลือกตรวจแบบไหน ของแม่เองท้องสอง แม่อายุ41 ไม่ได้ตรวจแบบ Nipt พอฝากครรภ์ซาวด์ทุกเดือน และ MFM หมอบอกก้ปกติดี แต่ผลเจาะน้ำคร่ำออก ต้องยุติเลยค่ะ ผ่านมาได้ 3 เดือนแล้ว เพราะเสียใจมาก เพิ่งทำใจได้ มองระยะไกล อายุพ่อแม่เองก็เยอะ พี่ป้าน้าอาก้เยอะแล้ว ใครจะเลี้ยงดูเค้า ยิ่งมาเจอยุคที่โรคระบาดอีก เค้ากำเนิดมาต้องดูแลอย่างดี สงสารเค้านะ //มุมมองของแต่ละคนไม่เหมือนกัน คุณแม่คนไหนตรวจแล้วไม่มีความเสี่ยง โชคดีมากๆๆ เลยค่ะ //คุณแม่และครอบครัวคนไหน ประสบพบเจอแบบครอบครัวนี้ สู้ๆๆ นะคะ ใช้วิจารณญาณในการตัดสิน มองระยะไกล อนาคตบ้านเมืองของเราเป็นอย่างไร //หากมีใหม่แล้วลูกปกติ สมบูรณ์ แม่ขอมีอีกสักคน ให้เป็นเพื่อนเป็นน้องกับพี่คนโต

1y ago

บ้านนี้ คุณแม่อายุ 41 ไม่ได้ตรวจค่ะ ผลออกมาดีทุกอย่างก้เลยไม่ได้ตรวจค่ะ เสียใจกับคุณแม่มากๆนะค่ะ ขอให้น้องมาไหม่ไวๆค่ะ