ขอประสบการณ์แแม่ๆหน่อยจ้า

แม่ๆเราหมอนัดอีกทีวันที่20 ครบ37+6 แม่ๆคิดว่ารอบต่อไปจะนัดอีกมั้ยค่ะ กำหนดคลอด6มี.ค.ค่ะ กลัวตัวเล็กยังไม่ออกหมอจะนัดเร่งคลอดมั้ย ขอประสบการณ์แม่ๆหน่อยค่ะ 💬💬🥰🥰

1 ตอบกลับ

โดยปกติครบกำหนดคลอดจะอยู่ที่ 37-40สัปดาห์​ หาก40สัปดาห์​เเล้วยังไม่คลอด หมอจะพิจรณา​เร่งคลอด ไม่งั้นก็ผ่าคลอด เพราะหากอายุครรภ์​เลย40สัปดาห์​ขึ้นไปเเล้วจะเสี่ยงต่อตัวเด็กในท้องเพราะสายสะดือ รก อาจเกิดการเสื่อมสภาพ​ หมอจะพิจรณา​ดูว่าเร่งคลอดได้ไหมรึต้องผ่าคลอด เเต่ก็เเล้วเเต่ รพ.ด้วยนะ รพ.ของที่เราฝากครรภ์​เขาเเนะนำเเบบนี้ บ้านนี้ท้องเเรกคลอด 39+4 เลย