ให้นมบุตร

แม่ๆเป็นมั้ยค่ะ ทำอย่างไงดีค่ะ ตอนนี้น้องกินทั้งเต้าทั้งขวด #แต่ปัญหาเวลาให้น้องกินเต้าน้องจะกินไปบ่นไปหยุดกินแล้วร้องไห้ นมพุงออกมาเลยค่ะแล้วนมแรงเค้ากลื่นไม่ทันแต่ดูดต่อนะค่ะก็บ่นไปกินไปร้องไป เวลาน้องหิวจะปั๊มออกเพื่อให้นมในเต้าเหลือน้อยลงก็คาดไม่ได้เวลาเค้าจะร้องหิวตอนไหน ???

7 ตอบกลับ

ถ้านมคุณแม่พุ่งแรงเวลาให้ลูกเข้าเต้า ให้บีบ เต้านมนมไว้ ประมาณ5 นาที เพื่อให้น้ำนมไหลช้าลง พอรู้สึกว่าน้ำนมไหลช้าลงค่อยปล่อย ลูกก็จะไม่งอแง แล้วก็ไม่สำลักน้ำนมคะ คุณแม่บ้านนี้ก้อเป็นเหมือนกัน

5y ago

😊😀 ขอบคุณค๊าาา

เป็นค่ะ แต่เราปั๊มออกก่อนลูกตื่น กะเวลาเอาเพราะน้องจะนอน 1.30-2 ชม.บ้างทีก็นานกว่า พอน้ำนมไหลช้าน้องก็จะไม่บ่นค่ะ

5y ago

ไม่ถึง 2-3 ชม.เลยค่ะนมคัดอีกแล้วววว 🤣 กลางคืนยังพอมีเวลาปั๊มออก เพราะเค้าหลับกลางวันนี้สิค่ะ เลี้ยงคนเดียวด้วยไม่มีเวลาปั๊มออกเลย ดูดปุปจ๊ากกปับเอาปากออกนมพุ่งคนระทิศคนระทาง รีบบีบใส่ผ้าอ้อมให้หยุดพุ่ง ต้องรีบให้ดูดต่อเลยค่ะ ร้องเหมือนโดนหยิก แหนะ 😁😂

บ้านนี้เปนคะ ตอนนี้ดูดขวดอย่างเดียว เข้าเต้าทีไรอารมเสียทุกทีเลย สงสารลูก กลืนไม่ทัน งอแงคะ

5y ago

ตอนแรกออกมาจากโรงบาล เจ็บหัวนมมากค่ะ ไม่อยากให้ดูดเต้าปั๊มให้ดูดขวดอย่างเดียวเหมือนกันค่ะ ที่นี่😢 ปั๊มไม่ตรงเวลา ก้อนใตมาสองข้างเลยค่ะ กินเลซิตินช่วยให้หายท่ออุดตันก็แล้ว ไม่ดีขึ้นเลยค่ะ วันนั้นปั๊มไม่ทัน เลยให้ดูดเต้าทั้งวันเลยค่ะ สรุป ก้อนใตหายค่ะ ปากเค้าสุดยอดมากก 😄 นมก็จากที่หดก็มาเพิ่มค่ะเลยติดใจ ติดตรงที่นมพุ่งเค้าดูดไม่ทันนิแหละค่ะ

เป้นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ไม่เอาเต้าแล้วปั๊มนมแล้วให้ดูดขวดแทน

5y ago

ตอนแรกก็ให้ดูดขวดอย่างเดียวเหมือนกันค่ะช่วงแรก แต่รุ้สึกเลยว่าปั๊มไม่ตรงเวลาเพราะเลี้ยงคนเดียวไม่มีเวลา ค่ะ น้องก็ไม่ได้ดูดเต้า นมหดค่ะทีนี้ เลยให้เค้าดูดกระตุ้นบ้าง 😮ที่นี้จากนมที่เป็นก้อนใตหายค่ะ พอเค้าดูดเลยติดใจอยากให้เค้าดูดทั้งเต้าและขวดเพราะเวลาปั๊มไม่ทันก็ดูดเต้าไป อีกอย่างตอนก่อนนอนให้ดูดเต้าคือการกล่อมให้หลับไปในตัวค่ะ น้องบ้านนี้ติดมือมากกต้องอุ้มแทบตลอด ง่วงก็ต้องอุ้มพาดบ่าให้หลับ ค้ะ กลุ่มใจมากเรื่องนี้ 😂

ตอนนี้ให้น้องกินนมเต้าค่ะ เพราะนมเต้ามีสารอาหารเยอะกว่านมขวดค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะอยากให้เค้ากินเต้ามากกว่าขวดแต่ยังไม่ถึง 2 ชม. นมก็คัดแล้ว เลี้ยงลูกคนเดียวด้วยไม่ค่อยมีเวลาปั๊มออก เวลาเค้าหิวจะร้องงอแงก็ ต้องให้ดูดเลยเค้าก็จะ ดูดไปร้องไป สำลักบางที หยุดดูดร้องระก็ดูดต่อก็บ่นไปดูดไป

ถ้าเป็นแบบนี้เปลี่ยนเป็นปั๊มแล้วให้ลูกดูดขวดเลยดีมั้ยคะ

5y ago

ตอนแรกออกมาจากโรงบาล เจ็บหัวนมมากค่ะ ไม่อยากให้ดูดเต้าปั๊มให้ดูดขวดอย่างเดียวเหมือนกันค่ะ ที่นี่😢 ปั๊มไม่ตรงเวลา ก้อนใตมาสองข้างเลยค่ะ กินเลซิตินช่วยให้หายท่ออุดตันก็แล้ว ไม่ดีขึ้นเลยค่ะ วันนั้นปั๊มไม่ทัน เลยให้ดูดเต้าทั้งวันเลยค่ะ สรุป ก้อนใตหายค่ะ ปากเค้าสุดยอดมากก 😄 นมก็จากที่หดก็มาเพิ่มค่ะเลยติดใจ ติดตรงที่นมพุ่งเค้าดูดไม่ทันนิแหละค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ เริ่มไม่เอาเต้าแล้ว 😂😂

5y ago

มีวิธีนวดนมในยูทูปลองทำดู