แม่ๆกับอาการท้องอืด

แม่ๆเป็นกันมั้ยคะปวดท้องอึ๊แต่ปวดท้องน้อยร่วมไปด้วย พออึ๊ออกค่อยหายปวด ตอนนี้ท้องได้6สัปดาห์เป็นอยู่ค่ะ

2 ตอบกลับ

ลำไส้กับมดลูกอยู่ใกล้กันค่ะ มีโอกาสที่ปวดแล้วจะรู้สึกร่วมกันได้ค่ะ แต่แม่ระวังหารปวดท้องหนัก ไม่ควรนั่งห้องน้ำนานๆนะคะ เสี่ยงริดสีดวงและมีเลือดออกทางช่องคลอดได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ จะพยายามสังเกตตัวเองนะคะ🥰

เป็นค่ะ เวลาทานเยอะ ท้องอืด กินยาแก้ท้องอืดประจำ แรกๆ ก่อนรู้ว่าท้องถึง 10w ก็ปวดท้องน้อย มาตลอด เลย ค่ะ ตอนนี้หายปวดท้องแล้ว มาคุมอาหารกินแค่พอดีพอค่ะ จะได้สบายท้อง

2y ago

คุมไม่ได้เลยค่ะกินตามใจปากอย่างเดียวเลย555 ท้องแรกก็กินทุกอย่างเลยค่ะพอท้องนี้ก็เหมือนกันท้องแรกผู้ชายท้องนี้ลุ้นลูกสาวอยู่ค่ะ