เตรียมเงินค่าคลอด

แม่ๆเตรียมเงินค่าคลอดลูก รพ. รัฐ. ประมาณเท่าไหร่ค่ะ. รวมทั้งหมดเลยค่ะ

8 ตอบกลับ

โรงพยาบาลรัฐค่าคลอดเสีย30บาทค่ะ แค่ค่าคลอดน่ะค่ะ ไม่รวมแผ่นอนามัยและของใช้ลูก

ทำไมแม่ไม่ย้ายสิทธิ์ค่ะ จะได้ไม่เสียเงิน คลอดมาแล้วค่อยย้ายสิทธิ์กลับก็ได้

ถ้าไม่มีสิทธิ์​บัตรทอง​ คลอดเองก็ประมาณ​5000-8000ค่ะ​ ผ่าคลอดหมื่นขึ้นค่ะ

ย้ายสิทธิ์เลยค่า จะเสียแค่ค่าห้องพิเศษถ้าเอานะคะส่วนมาก

สำรองไว้ก่อนเบิก 15,000 ค่ะ เสียแค่ส่วนต่างค่าห้องพิเศษ Vip

จ่ายค่าผ้าอนามัย ค่ายา เพราะมีสิทธิค่ะ

5y ago

สำรองจ่ายค่าอะไรค่ะ คลอดเสร็จก็จ่ายไม่เกิน200ถ้า ไว้ใช้ไว้กิน1พันหรือ2000 ก็ได้ค่ะ เผื่อซื้อของให้ลูกด้วย ถ้าของใช้ขาดมือ เก็บเงินเยอะๆก็ดีค่ะ

ท้องแรกคลอด รพ.รัฐ เสีย 30 บาทค่ะ

5y ago

เราไม่ได้ใช้สิทธิ 30 บาทค่ะ. เรายุต่างพื้นที่ ใช้ ประกันสังคม. ไม่แน่ใจว่าสำรองกี่บาท

ประกันสังคม สำรองจ่าย 4,500 ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ