เตรียมซักผ้า

แม่ๆเตรียมซักผ้าให้น้องกันตอนกี่วีคค่ะ

22 ตอบกลับ

ของเราพอของมาถึงก็ซักเลยค่ะ เริ่มซื้อตั้งแต่รู้เพศประมาณ4-5เดือน ท้องยังไม่ใหญ่มากทำอะไรยังสะดวกอยู่ก็ซักพับเก็บเรียบร้อยซื้อของมาเตรียมหลายอย่างเตรียมพร้อมไว้ก่อนดีกว่ามาวิ่งหาทีหลัง

อยากแนะนำให้แม่ๆว่าพร้อมสะดวกซัก ก็ซักได้เลยค่ะแม่ พับใส่ตะกร้าให้เรียบร้อย เพราะตอนปวดท้องคลอดฉุกเฉิน ตอนนั้นมันเป็นเวลารวดเร็วมากกกกก และไม่ตลกเลย 🤣🤣

แนะนำแม่ซักตอนที่คิดว่าซักไหวนะคะ บ้านเรายืนซักเอาซักมือตอน 31week ตอนนี้ครบแล้วค่ะ ตกกลางคืนมาปวดขามากกกกปวดลงเท้าเลยเพราะยืนซักนาน ทรมานสุด🤣

บ้านนี้ตอนท้องแรกซักตอน32wค่ะกะว่าท้องสองจะซักให้เร็วกว่านี้เพราะตอนนั้นท้องใหญ่และเหนื่อยมากนั่งซักจนท้องแข็งเลยค่ะ

เริ่มซักตอน 33wkค่ะ แต่ก็ยังซักไม่หมดแบ่งเป็นหมวดๆไป ผ้าอ้อม ผ้าห่ม ผ้าห่อตัว ผ้าขนหนู ชุดต่างๆ

บ้านนี้ว่าจะเริ่มซักตอน6เดือนค่ะ เพราะแม่เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดกลัวว่าจะอยู่ไม่ถึง30วีค

บ้านนี้ซักตอน 33w ค่ะ เตรียมครบทุกอย่างแล้ว รอคลอดอย่างเดียว ❤️

30w เตรียมครบ ซัก พับเก็บพร้อมหิ้วแล้วค่ะ เพราะแม่ชอบหน้ามืดบ่อยๆ

ถามหน่อยค่ะ ที่บ้านแม่ๆๆยังห้าม ซื้อเสื้อผ้าก่อนคลอดนานไหม

1y ago

ไม่ห้ามนะคะแม่ ทยอยซื้อค่ะ แต่ไม่เยอะ ค่ะ

22week เริ่มทยอยซื้อแล้วค่ะ คนที่2ไม่ได้ซื้อะไรเยอะเท่าไร 🥰