ของเตรียมคลอด

แม่ๆเตรียมของให้น้องกันตอนกี่เดือนคะ

16 ตอบกลับ

บ้านนี้แอบซื้อบ้างบางส่วน โดนจับได้ โดนด่าเละเลยค่ะ คนเฒ่าคนแก่เขาถือไม่ให้ซื้อของ บอกรอใกล้เกิดก่อน รอให้ลูกออกมาก่อนค่อยซื้อ โดยส่วนตัวคิดว่าทยอนซื้อตั้งแต่ตอนนี้ ดีกว่าไปเสียเงินตู้มเดียวหนักๆตอนคลอดค่ะ เพราะบางทีเงินที่เราคิดว่ามันพอที่จะซื้อแล้ว อาจจะไม่พอก็ได้ค่ะ ถึงเวลานั้นอาจจะลำบากต้องหาหยิบยืมอีกก็ได้ค่ะ เวลาซื้อของถ้าเราให้คุณพ่อ หรือคนในครอบครัวไปซื้ออาจจะไม่ได้ดั่งใจเหมือนกับที่เราไปซื้อเองก็ได้ค่ะ

2y ago

เค้าทยอยซื้อตั้งแต่ 5 เดือนค่ะ ยังไม่ทันรู้เพศเลยตอนนั้น😆 เดือนละอย่างสองอย่าง ค่อยๆซื้อไป พอถึงเวลาใกล้คลอดจริงๆอะไรขาดเหลือเราจะได้ไม่วุ่นวายมากค่ะ ไม่ต้องเหนื่อยเดินเลือกของให้ปวดขา ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าของครบรึยัง ไม่ต้องจ่ายเงินเป็นก้อนเพื่อซื้อของทีเดียว ชิวๆสบายใจดีค่ะ

เริ่มซื้อตั้งแต่รู้เพศน้องเลยค่ะ ทยอยซื้อไปเรื่อยๆนะคะ จะได้ไม่หนักทีเดียว อีกอย่างเวลาท้องโตมากๆก็ไม่อยากไปไหนแล้วค่ะ แม่บ้านนี้ส่วนใหญ่สั่งออนไลน์ค่ะ ราคาถูกกว่าซื้อตามท้องตลอดค่ะ

เตรียมตอน 8 เดือนค่ะช้าไปหน่อย แนะนำทะยอยซื้อพวกของที่เก๋บได้นานก่อนค่ะ เสื้อผ้าซื้อเดือนสุดท้ายจะได้กะขนาดลูกถูก

เตรียมตอน 6 เดือนค่ะทยอยเตรียมกว่าจะครบก็ 9 เดือนค่ะ แนะนำเริ่มเตรียมหลังจากรู้เพศลูกเลยค่ะ ค่อยๆทยอยเตรียม

แม่บ้านนี้ทราบเพศน้องก็ทยอยซื้อเลยค่ะตอนนี้7เดือนนิดๆของทุกอย่างครบแล้วจร้า

บ้านนี้6เดือนกว่ายังไม่เตรียมอะไรเลยค่ะ โดนแม่ห้าม😂

รู้เพศลูกก็เริ่มเตรียมเลยค่ะ

32วีคจ้า กว่าจะครบถ้วนก็36ไปเลย

4เดือนค่ะ รู้เพศก็เตรียมเลย

ตั้งแต่ตั้งครรภ์เลยค่ะ