เตรียมของลูก

แม่ๆเตรียมของลูกตอนกี่วีคกันคะ แม่บ้านนี้20วีคเริ่ม เตรียมของเล็กๆน้อยๆ เพราะไม่อยากไปหนักทีเดียวช่วงใกล้คลอด เป็นอะไรมั้ยคะ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

32 ตอบกลับ

บ้านนี้ 25 วีค เป็นท้อง2 ทยอยซื้อไปบางส่วนแล้วค่ะ มีของใช้ลูกคนแรกเก็บอยู่ด้วยเลยไม่ต้องซื้อทั้งหมด แต่จากประสบการณ์ลูกคนแรก ถ้าไปซื้อตอนท้องแก่เหนื่อยมากเลยค่ะ บวกกับถ้าซื้อทีเดียวทั้งหมด ค่อนข้างต้องใช้เงินเยอะเลยค่ะ เลยทยอยซื้อเรื่อยๆตั้งแต่ 6 เดือนกว่าใกล้คลอดครบพอดีค่ะ **เผื่อคลอดไวกว่าที่คิดด้วยค่ะแม่ อย่างน้อยก็ได้เตรียมไว้บ้าง เลือกเองไว้ก่อนถูกใจแน่นอน

2w ago

ใช่ค่ะแม่เตรียมไว้เนิ่นๆ ไม่หนักช่วงใกล้คลอดทีเดียว

28+ รายละเอียดต้องศึกษาก่อนเลือกซื้อเยอะมาก เน้นดี คุ้มค่า ตรงตามการใช้งาน เช่น ผ้าอ้อมเนื้อผ้าสาลู ใยไผ่ ผ้าฝ้าย คอตตอน100% ผ้าดอท ผ้า 2/4/6 ชั้น เยอะไปหมด เป็นต้น

บ้านนี้เตรียมตั้งแต่12wตอนนี้21+5แล้วเตรียมครบหมดแล้วเตรียมตอนท้องแก่เหนื่อยกว่านี้ ขนาดตอนนี้เดิน นั่ง นอน ก็เหนื่อยแล้ว เอาที่เราสะดวกค่ะ

2w ago

ยังไม่ทราบค่ะเตรียมโทนกลางๆไว้

สะดวกเตรียมได้เตรียมเลยค่ะ บ้านนี้พึ่งมาเตรียมตอน32wซักผ้าลูกตอน36wตะคริวกินขาไม่ไหวรู้งี้เตรียมตั้งแต่รู้เพศดีกว่า แม่ติดชิวไปหน่อย

20 week ก็น่าจะประมาณ 5 เดือนไหมคะ ทยอยได้นะคะ ซื้อออนไลน์บ้างค่ะ บ้านนี้ซื้อตอน 8 เดือน ท้องใหญ่เหนื่อยเลยค่ะ เพราะอยากไปดูที่ร้านเอง

บ้านนี้รู้เพศตอน 16 วีค ก็เริ่มทยอยเตรียมซื้อของเลยค่ะ จะได้ไม่หนักมากช่วงปลาย ๆ อีกอย่างยิ่งท้องแก่ยิ่งเหนื่อยค่ะ

บ้านนี้ 25+2wks เตรียมของหนัก และมีเสื้อผ้าบ้างแล้วค่ะ แนะนำสั่งใน tiktok นะคะ เพราะค่าขนส่งไม่เสียเลยค่ะ

ทยอยซื้อทีละนิดทีละหน่อยดีแล้วค่ะ โบราณบอกไม่ดี แต่เราว่าดีสำหรับเรา บ้านนี้27 3 เตรียมไปแล้ววเกือบ80%ค่ะ

บ้านนี้27วีคแล้วค่ะ อิแม่อยากทยอยเตรียมของมาก แต่อิพ่อบอกถือคำโบราณบอกรอเตรียมใกล้ๆ แม่หัวจะปวด