กินเผ็ด

แม่ๆเชื่อเรื่องกินเผ็ดแล้วลูกจะหัวล้านมั้ยค่ะ?

37 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ชอบกินเผ็ดมากค่ะ อยากกินอาหารรสจัดตลอดแต่พอตั้งครรภ์ก็ยังคงมีความอยากเหมือนเดิมแต่สู้ไม่ไหวค่ะ กินไปเเล้วกรดไหลย้อนเเสบท้องมาก "การกินเผ็ดไม่มีผลทำให้เด็กหัวล้านนะคะแต่การกินเผ็ดทำให้ลำไส้บีบตัวช้าลงซึ่งจะก่อให้เกิดการลำเลียงสารอาหารจากแม่ไปสู่ลูกทำได้ไม่ดีพอและเด็กอาจจะได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอค่ะแต่ไม่มีผลทำให้เด็กหัวล้าน"

มีน้องที่รู้จัก บอกมา พี่ๆห้ามกินเผ็ดนะลูกหัวจะล้าน ตาแฉะ .....เราก็ได้แต่ยิ้ม นึกในใจ พี่รู้แต่ว่ากินเผ็ดแสบท้องแค่นั้นแหละ หัวล้านหรือผมดกขึ้นอยู่กรรมพันธ์ทั้งนั้นก็เหมือนผิวดำ ผิวขาวนั้นแหละ กินงาดำลูกจะดำ แต่ละคน😥😥ความเชื่อจริงๆ

ไม่ล้านนะคะท้อง2คนกินแต่ส้มตำยำปูม้ากินได้แต่ของแซ่บๆทั้งนั้นเลยกินเผ็ดจนเป็นกรดไหลย้อนแต่ลูกออกมาผมดกดำมากๆทั้ง2คนเลยจ้าไม่เกี่ยวนะถ้าจะเกี่ยวคงเป็นกรรมพันธ์ค่ะแม่

ไม่เชื่อค่าาา เรื่องหัวล้านหรือผมน้อยเป็นไปตามกรรมพันธุ์ค่ะ ส่วนเรื่องกินเผ็ดมากๆอาจทำให้แม่แสบร้อนกลางอกเป็นกรดไหลย้อนได้ค่ะ

ไม่เคยได้ยินนะค้ะ เคยได้ยินแต่คนเฒ่าคนแก่เค้าบอกว่าถ้ากินเผ็ด เด็กในท้องจะแสบเนื้อแสบตัว ออกมาตาจะแฉะ

ไม่เชื่อค่ะแม่คิดว่าอยู่ที่กรรมพันธุ์​มากกว่าคะ​ เพราะแม่บ้านนี้ติดกินเผ็ดมาก

ไม่ค่ะ แต่ที่แน่ๆ แสบท้องละก็ท้องอืด ไว้หลังให้นมลูกค่อยกลับมากินแซ่บๆค่ะ😘

ไม่เชื่อค่ะ​ กินเผ็ดแล้วจะแสบท้องค่ะ และจะเป็นกรดไหลย้อนทรมานมากๆๆเลยค่ะ

น่าจะขึ้นอยู่กับกรรมพันธ์มากกว่าค่ะ อาหารเป็นเพียงส่วนน้อยที่จะเกิดผล

ไม่ค่ะ บ้านนี้กินส้มตำเกือบจะทุกวันค่ะ คนแรกก็ดกสวยผู้ชายด้วยค่ะ