คนท้องห้ามโดนฝน?

แม่ๆเชื่อกันมั้ยคะ ยายที่บ้านบอกเราท้องอยู่ห้ามโดนฝนไม่งั้นลูกออกจะเป็นด่าง แล้วก็ห้ามอาบน้ำตอนกลางคืน

1 ตอบกลับ

มันเป็นกุศโลบายของคนโบราณค่ะ โดนฝนเดี๋ยวป่วย คนท้องกินยาอะไรมากไม่ได้ ถ้าป่วยจะยุ่งหน่อย ส่วนเรื่องอาบน้ำตอนกลางคืน สมัยก่อนไฟฟ้าไม่มี แสงสว่างไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อาบตอนกลางคืนจะลื้นล้มเอา