มีความเชื่ออะไรบ้าง? 🤰💢 คอมเมนต์กันหน่อยแม่จ๋า

แม่ๆเคยได้ยินความเชื่อไหน บอกแอดหน่อยน้า 27/02/2564

มีความเชื่ออะไรบ้าง? 🤰💢 คอมเมนต์กันหน่อยแม่จ๋า
79 ตอบกลับ

ไปหยิบใบไม้มา1ใบห้ามมองและสัมผัสหมด เอามาให้คนแก่ดู (ถ้าใบไม้หงายจะได้ผญ. ใบไม้คว่ำจะได้ผช.) ค่ะ

"กินน้ำเต้าหู้จะทำให้ลูกขาว" เราก็ตั้งใจกินทุกวัน พอคลอดเท่านั้นแหละ น้ำเต้าหู้ไม่ได้ช่วยอะไรเลย5555

4y ago

บางอย่างก็เป็นเรื่องหรอก ให้กินน้ำเต้าหู้เพราะมีประโยชน์ ไม่ให้กินโค้กเพราะเด็กจะดำแต่จริงๆแล้วเพราะไม่มีประโยชน์

ดูเพศจากลักษณะท้อง ท้องแหลม ท้องกลม ลักษณะสะดือคว่ำ สะดือหงาย กินของสีดำสีเข้มทำให้ลูกผิวคล้ำ 🤣

"อย่าบิดหรือสะบัดผ้าลูก" ลูกจะบิดตามถ้าสะบัดลูกจะสะดุ้ง แล้วมันจะแห้งให้ไหมเนี้ยย?? 😆

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะให้ใช้กำๆและบีบ

"อย่าไปว่าคนอื่น จะเข้าลูกตัวเอง" เอาสกอตเทปปิดปากสะงั้น อย่าพูดอะไรมันเสีย😂

ห้ามนั่งขวางประตูบ้าน เดี๋ยวลูกจะติดจิมิตอนเกิด คนเเก่ที่บ้านเค้าว่าไว้😂

4y ago

ที่บ้านก็ห้าม แต่เค้าไม่บอกเหตุผล บอกแค่คนโบราณเค้าว่าไว้ สงสัยจะขวางทางคนเข้าบ้านแน่ๆ ค่ะ 555555

"ห้ามอาบน้ำหลังตะวันตกดิน" โดนยิกไปอาบทุกวัน เพราะปกติเป็นคนไม่ชอบอาบน้ำ55555

4y ago

เป็นค่ะ พอตอนดึกร้อนมันน่าหงุดหงิดมาก

ห้ามซื้อของก่อนคลอด ห้ามนั่งขวางประตู ห้ามไปงานศพ ห้ามอาบน้ำดึก

ห้ามนั้งคาบรรได ห้ามอาบน้ำก่อนตะวันตกดิน ห้ามเย็บผ้า ห้ามฉีกผ้า

ห้ามเย็บผ้า ห้ามทานข้าวต้มมัด ห้ามไปงานศพ ห้ามห้ามซื้อของก่อนคลอด

4y ago

รบกวนถามค่ะทำไมห้ามกินข้ามต้มมัดคะ🤔