สอบถามแม่ๆไปค่ะ

แม่ๆเคยตกขาวเหมือนแป้งขาวๆกันบ้างไหมค่ะแบบนี้อีนตรายไหมค่ะแม่ๆ🥺🥺

4 ตอบกลับ

ควรไปให้หมอดูให้ค่ะ เราเคยเป็นตกขาวสีขาวออกมาเปียกกางเกงใน ไม่มีกลิ่น ไม่คัน หมอสรุปติดเชื้อราได้ยามาสอด8วันหายค่ะ สาเหตุเพราะใส่กกนรัดแน่นเกินไปไม่ระบายอากาศ การใช้น้ำยาล้างจิมิบ่อยเกินไปและการฉีดน้ำล้างจิมิค่ะ

ถ้าเป็นสีขาวเหมือนแป้งเปียก เกิดจากความชื่นและเชื้อรามาจากการที่เราทำธุระในห้องน้ำแล้วไม่ซับน้องสาวให้แห้งค่ะ เบื้องต้นหลังจากเข้าห้องน้ำล้างให้สะอาดแล้วเช็ดให้แห้งทุกครั้งค่ะ ทางที่ดีควรพบแพทย์ด้วยจ้า

บ้านนี้เข้า 7 เดือนเป็นเยอะค่ะ ไปหาคุนหมอ ถ้าไม่มีสีไม่มีกลิ่นไม่คันไม่เป็นไรค่ะ เกิดจากการที่ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง แต่คุนหมอก็ให้ระวังสังเกตุตัวเองว่าถ้ามีสีมีกลิ่นคัน ให้ไปหาหมอได้เลยค่ะ

บ้านนี้เปนตอนใกล้คลอดค่ะ. หร่อว่าเพราะเหน็บยาด้วยเลยตกขาวเยอะ