แม่ๆอัลตราซาวด์ลูกครั้งแรกตอนกี่วิคกันค่ะ

1441 ตอบกลับ

บ้านนี้ไปฝากและซาวมาวันนี้ค่ะ 6wks พอดีค่ะ ได้ยินเสียงหัวใจน้องเต้นแล้วค่ะ แต่ตัวน้องเล็กมากๆเลยค่ะ ตอนแรกซาวทางหน้าท้องเกือบไม่เห็น ใจหายแวบเลยค่ะ ซาวทางช่องคลอดได้ยินเสียงหัวใจแทบอยากกระโดดกอดเพื่อนที่คลีนิกเลยค่ะ #ท้องแรกค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ ไปซาวน์ไม่เจอถุงตั้วครรภ์เหมือนกัน แต่คุณหมอบอกว่ามีจุดเล็กๆอยู่ แต่ยังไม่แน่ชัด ให้รอฟังผลเลือดอีกทีค่ะ เพราะตรวจฉี่ก่อนผลขึ้นมามีตั้งท้องอ่อนๆ เราก็แอบมีความหวังเล็กๆว่าจุดเล็กๆนั้นคือลูกของเรา😥

4y ago

ของเรา4วีคเจอถุงตั้งครรภ์ค่ะ แต่ใช้กล้องส่องทางช่องคลอดจ้า

ครั้งแรกตอน 5 วีคเพื่อดูถุงการตั้งครรภ์ว่าปกติดีไหม ไม่ท้องนอกมดลูก หรือท้องลมค่ะ หลังจากนั้น 8 วีค เช็คจังหวะการเต้นของหัวใจน้องค่ะ 12 วีคดูว่าเค้ามีแขนขาครบไหม หลังจากนั้นเชคความยาวกับจังหวะเสียงหัวใจเต้นค่ะ

5y ago

5wเท่ากันเลยค่ะ หลังจากนั่นทุก1เดือน

4 วีค ตั้งแต่ตรวจเจอ 2ขีด วันที่รอบเดือนควรจะมา ยังไม่เห็นอะไร คุณหมอดูความหนาของผนังมดลูก 6 วีค เจอถุงตั้งครรภ์ ถุงไข่แดง หังใจกระพริบๆ 8 วีค ฟังเสียงคลื่นหัวใจ ชัดแจ๋ว 10 วีค ดิ้นเก่งมากกก

5y ago

อ้อค่ะ

6W6D ค่ะ ได้ยินเสียงหัวใจแล้วนะคะ เกิดภาวะแท้งคลุกคาม หมอบอก50/50 ตอนนี้ก็ได้แต่ภาวนาให้เค้าแข็งแรงรอดปลอดภัยให้อยู่กับเราไปตลอดค่ะ

3y ago

ยังอยู่คะ ใกล้จะคลอดแล้วคะ 36+2

7วีคค่ะ แต่ยังเป็นตัวอ่อนอีก หมอวัดจากถุงตั้งครรภ์ หมอกำหนดคลอด 21 สิงหาคม แต่พอครบ 12 วีค ไปซาวใหม่อีกครั้ง น้องดิ้นเก่ง มีไขว้ขาด้วย กำหนดคลอด 14 สิงหาคม 😚

เราอัลตร้าซาวด์ทุกเดือนเลยค่ะ ตั่งแต่รู้ว่าท้องได้ 7 สัปดาห์ ไปฝากท้องคลินิก ซาวด์ดูการเติบโตของลูกทุกเดือนค่ะ อายุ 37 ท้องแรก เลยไม่อยากกังวลค่ะ

4w+6แต่ไม่เจออะไรเลยค่ะ โดยเจาะเลือดเทียบhcg2วันเพราะเคยท้องนอกมดลูก และโดนตัดท่อนำไข่ไป1ข้าง ผลเลือดออกปกติ มาซาวด์อีกทีตอน7w เจอน้องพร้อมหัวใจค่ะ

ครั้งแรก 4 week เจอแค่ถุงค่ะ ครั้งนี้ 6 week 5 วันค่ะ เจอหัวใจน้องเต้นแล้ว แต่ว่าตัวเล็กอยู่ คุณหมอให้ฝากครรภ์ตอน 8 week ค่ะ ให้เค้าแข็งแรงตัวโตก่อน

4y ago

ที่คุณแม่ซาวตอนกี่วีคคะ

แอบไปซาวตอน6w ค่ะ เพราะน้ามาบอกว่าตั้งครรภ์ไข่ปลาอุกรึเปล่า เครียดจนนอนไม่หลับ เลยแอบไปซาวค่ะ เจอหัวใจน้อยๆเต้นตุ๊บๆ อิแม่น้ำตาไหลตามระเบียบ