อยู่ไฟหลังคลอด

แม่ๆอยู่ไฟหลังคลอดแบบไหนกันบ้างคะ ขอเป็นแนวทางหน่อยค่ะ 😊

11 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่ให้อาบน้ำอุ่นเช้าเย็น ห้ามสระผม กินแต่น้ำอุ่น และกินน้ำต้มสมุนไพร ห้ามนอนห้องแอร์ให้เปิดพัดลมเบาๆ จะทำ9วันหรือ15ก็ได้ค่ะ ทำแบบนี้จะทำให้แผลหายไวทั้งอวัยวะข้างในด้วย พอแก่ตัวไปจะแข็งแรง คนเฒ่าคนแก่ทางอีสานเขาสอนมาแบบนี้ ตอนนี้อยู่กรุงเทพอยู่ไฟแบบบ้านนอกไม่ได้เสียดายมาก อยากลองสักครั้งในชีวิต55555