แม่ๆหมอจัดยาโฟลิกให้ตอนกี่วีคค่ะ แม่บ้านนี้6วีคหมอให้แต่ยาบำรุงหมอนัดอีก2อาทิตถึงจะรับฝากท้องค่ะ

29 ตอบกลับ

เราไปตรวจที่โรงพยาบาลของรัฐ พอรู้ว่าตั้งครรภ์ก็จัดยามาให้เลยค่ะ ชื่อยาภาษาไทยเป็นยาบำรุงเลือดค่ะ แต่อ่านชื่อภาษาอังกฤษจะเขียนชื่อตัวยาว่า Folic acid ค่ะ

ให้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฝากค่ะ. ช่วงไตรมาสแรกเป็นช่วงที่สำคัญที่สุด โฟลิกจะช่วยป้องกันลูกพิการแต่กำเนิดค่ะ

บ้านนี้ฝากครรภ์ตั้งแต่6วีค แต่ยังไม่พบตัวเด็ก หมอนัดรอบที่สองฟ้งผลเลือด รอบที่3 4เดือนกว่าๆ นัดไปซาวค่ะ

ยาบำรุงที่คุณหมอให้มา คุณแม่ถามด้วยเลยจ๊าในเม็ดนั่นมีอะไรบ้าง บางที่จ่ายรวมมีโฟลิกด้วยในเม็ดเดียวจ๊า

เราทานโฟลิคมาตั้งแต่ก่อนท้อง 1-2 เดือนจ้า จนตอนนี้ท้อง3 เดือนหมอก็ยังให้ทานอยู่

ให้ตอนที่ไปฝากครั้งแรกเลยคะ เราไปแน่นอน5วีค ได้โฟลิค และบำรุงครรภ์มา

เรากินตั้งแต่ยังไม่ท้องค่ะพอฝากหมอก็สั่งให้กินอยู่เหมือนกันค่ะ

จริงๆ กินได้ตั้งแต่ยังไม่ท้องเลยนะคะ สำคัญมาก บำรุงสมองน้องค่ะ

บ้านนี้รุ้ว่าท้อง ก็ไปฝากท้องเรยจ้า ได้สมุด แร้ะยาบำรุงมา

บ้านนี้กินตั้งแต่ก่อนท้องเลยค่ะ ตอนนี้ 33W ก้ยังกินยุ